Gia nhập CLB Nam Định, Nguyên Mạnh và Khắc Ngọc bỏ túi 10 tỷ đồng?

Advertisement

Thủ môn Trần Nguyên Mạnh và tiền vệ Hồ Khắc Ngọc sau khi hết hợp đồng với CLB Viettel đã tìm được bến đỗ mới khi đồng ý gia nhập CLB Nam Định…

Nguyên Mạnh và Khắc Ngọc cùng kết thúc hợp đồng với CLB Viettel vào ngày 10/11 sau thời gian vừa qua, dù V.League 2022 còn chưa kết thúc. Cặp đội từng có nhiều năm khoác áo SLNA sau đó được đồn đoán sẽ trở về khoác áo đội bóng quê hương như Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng từng làm, tuy nhiên những diễn biến mới nhất cho thấy điều này không xảy ra.

Gia nhập CLB Nam Định, Nguyên Mạnh và Khắc Ngọc bỏ túi 10 tỷ đồng? - Ảnh 1.

Khắc Ngọc và Nguyên Mạnh rời Viettel sau 3 năm gắn bó.

Theo tiết lộ, cả Nguyên Mạnh và Khắc Ngọc vừa nhận lời gia nhập CLB Nam Định kể từ mùa giải 2023. Giá trị hợp đồng được 2 bên giữ kín, nhưng tổng giá trị không dưới 10 tỷ đồng. Cụ thể, cả hai cầu thủ này đều ký hợp đồng 3 năm với đội bóng mới và mỗi năm bỏ túi khoản tiền “lót tay” vào khoảng 1,5 tỷ đồng.

Advertisement

Nguyên Mạnh và Khắc Ngọc là 2 bản hợp đồng sớm nhất được ký cho mùa giải mới dù mùa giải 2022 của bóng đá Việt Nam còn chưa khép lại. Nam Định vẫn còn 1 trận đấu tại V.League 2022 gặp SLNA trên sân khách.

Sau chiến thắng 3-0 trong trận “chung kết ngược” với Sài Gòn FC ở vòng đấu trước, đội bóng thành Nam đã trụ hạng thành công. Với việc sở hữu hai cầu thủ chất lượng kể từ mùa giải sau, HLV Vũ Hồng Việt có thể yên tâm hơn với hàng phòng ngự của Nam Định, nơi được đánh giá là tử huyệt ở mùa giải này.

Gia nhập CLB Nam Định, Nguyên Mạnh và Khắc Ngọc bỏ túi 10 tỷ đồng? - Ảnh 2.

Viettel đã chia tay tới 4 cầu thủ sau mùa giải 2022.

Advertisement

Về phía CLB Viettel, sau khi chia tay Nguyên Mạnh và Khắc Ngọc, cựu vương V.League cũng không giữ chân bộ đôi ngoại binh là Pedro Paulo và Caique.

Pedro Paulo rời đi theo dạng tự do. Hợp đồng giữa tiền đạo sinh năm 1994 với Viettel sẽ đáo hạn vào ngày 30/11 tới. Pedro Paulo có thể chuyển đến một CLB khác dưới dạng chuyển nhượng tự do. Theo nhiều thông tin, tiền đạo người Brazil chuẩn bị hoàn tất thủ tục để gia nhập CLB B.Bình Dương.

Tương tự Pedro Paulo, Caique cũng hết hợp đồng với Viettel sau mùa giải này và không gia hạn. Caique đang tìm kiếm một CLB mới tại V.League. Ở mùa giải này, Caique chỉ ra sân tổng cộng 6 trận trên mọi đấu trường cho Viettel và không đóng góp bàn thắng nào.

Advertisement

V.League 2023 sẽ thay đổi thể thức, chia ra 2 giai đoạn và đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm, từ ngày 3/2 – 2/7/2023. Ở giai đoạn 2, các đội sẽ chia thành 2 nhóm gồm 8 đội tranh suất trụ hạng cũng thi đấu vòng tròn một lượt và 6 đội tranh chức vô địch (kết thúc vào ngày 19/8/2023).

Việc thay đổi thể thức ảnh hưởng khá nhiều tới toan tính của các CLB, đặc biệt là những đội bóng thường xuyên đua trụ hạng như Nam Định. HLV Vũ Hồng Việt chia sẻ: “Nếu thi đấu như thể thức cũ, chẳng may thất bại ở lượt đi, các đội vẫn có cơ hội làm lại ở lượt về.

Còn thể thức chia giai đoạn để chọn ra nhóm tranh vô địch và nhóm tránh suất rớt hạng, các đội sẽ không có cơ hội sửa sai mà phải nỗ lực tột độ ngay khi giải vừa khởi đi để không bị rơi xuống nhóm tranh trụ hạng. Chỉ cần sai số nhỏ, có thể cái giá phải trả rất đắt.

Advertisement

Vì thế, đội Nam Định phải chuẩn bị ngay từ bây giờ. V.League 2022 còn 1 vòng đấu nữa mới kết thúc nhưng sau khi trụ hạng thành công ở vòng 25, ngày 14/11, Chủ tịch CLB Nam Định và Ban huấn luyện đã có cuộc họp bàn kế hoạch cho V.League 2023.

Thời gian chuẩn bị tính ra chỉ khoảng hơn 2 tháng rưỡi thay vì 4 tháng như thông thường. Do đó, việc chọn ngoại binh hay nội binh phải kỹ càng hơn. Nam Định sẽ thể hiện một diện mạo khác, một phiên bản mới hơn, tốt hơn mùa giải đã qua”.

Nguồn: https://danviet.vn/gia-nhap-clb-nam-dinh-nguyen-manh-va-khac-ngoc-bo-tui-10-ty-dong-20221116221940542.htm

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *