Giải cứu chú chó đang bị đưa đến lò mổ

Advertisement

Giải cứu con chó đang bị đưa đến lò mổ, nào ngờ đâu 1 hành động mà cứu được cả 8 sinh mạng

Vì tò mò, anh ta tiến lại gần xem và nhanh chóng phát hiện ra trên xe có một con chó lông vàng béo ục ịch.Từ vẻ ngoài của chú chó và lời nói của người chủ xe có thể thấy, chủ xe không phải là chủ của con chó. Cụ thể là, người đàn ông nhìn thấy một chiếc xe ba bánh nhỏ rất “dị” trên đường. Phần sau của xe đã được cải tạo thành một chiếc lồng sắt, trên xe có một chú chó lông vàng rất to, nhìn có vẻ như chiếc xe này đang bị hỏng. Người đàn ông nghi ngờ rằng chú chó đang bị đưa đến lò mổ.

Advertisement

Lúc đầu, vì tò mò, người đàn ông đã dừng xe lại và quan sát, sau khi hỏi chủ xe, được biết chiếc xe bên kia đúng là bị hỏng, tạm thời không thể khởi động được. Lúc ấy, người đàn ông đã giả làm người buôn thịt để nói chuyện với lái xe. Người đàn ông hỏi: “Có một con chó lông vàng trong xe, phải không? Nó sẽ được vận chuyển đi đâu? (nghi ngờ rằng nó sẽ bị mang đến lò mổ.

Người lái xe ba gác: “Con chó này được mua ở một cửa hàng bán chó gần đây, và tôi định mang nó đến lò mổ.

”Người đàn ông nghe xong liền hiểu ra mọi chuyện, trong lòng nặng trĩu bởi anh ta là một người thích nuôi chó.

Advertisement

Đối với những người thích nuôi chó, chắc hẳn họ sẽ rất buồn mỗi khi nghe tin kiểu như thế này. Người đàn ông lặng nhìn chú chó lông vàng chịu oan ức trong lồng mà không biết số phận của mình sẽ ra sao. Nó cũng nhìn anh ta mà không có một phản ứng nào, dường như nó đã không hy vọng gì cho bản thân mình nữa.

Giải cứu con chó khỏi nguy cơ bị giết hại

Người đàn ông trò chuyện với người lái xe ba gác, hy vọng có thể xem qua chú chó lông vàng trong xe.

Advertisement

Vì lúc này xe đang hỏng, cũng không thể di chuyển được nên người lái xe đã đáp ứng lời đề nghị của người đàn ông. Khi cửa lồng xe phía sau được mở ra, đôi mắt của chú chó lông vàng lập tức sáng lên, hai hàng nước mắt lăn xuống.Nhìn bụng con chó rất to nên người đàn ông nghi ngờ nó đang mang thai.\

Cách đây vài ngày, tôi đã tận mắt nhìn thấy một con chó bị kẹt ở cửa trung tâm thương mại. Cô chủ của chú chó chứng kiến cảnh tượng đó đã đau khổ đến mức đổ gục xuống đất, không thể đứng dậy được.

Nguyên nhân trực tiếp của thảm kịch này là gì? Đó chính là, người chủ đã không xích con chó lại mà để nó chạy lung tung.Ngoài ra, dư luận Trung Quốc mới đây cũng xôn xao bởi sự việc một chú chó lông vàng nằm phơi nắng một mình, công an khu vực tưởng đây là chú chó vô chủ nên đã đánh bị thương, không lâu sau thì chết.

Advertisement

Hai sự việc trên chứng minh cho một vấn đề, đó là chúng ta không nên để chó thả rông, cần phải có xích và rọ mõm cho chó khi cho chúng ra ngoài.Cách đây vài ngày, có một câu chuyện rất cảm động được đăng tải

Có một người đàn ông đi ra ngoài vô tình gặp chiếc xe chở chó dừng lại trên đường. Vì tò mò, anh ta tiến lại gần xem và nhanh chóng phát hiện ra trên xe có một con chó lông vàng béo ục ịch.

Từ vẻ ngoài của chú chó và lời nói của người chủ xe có thể thấy, chủ xe không phải là chủ của con chó.Cụ thể là, người đàn ông nhìn thấy một chiếc xe ba bánh nhỏ rất “dị” trên đường. Phần sau của xe đã được cải tạo thành một chiếc lồng sắt, trên xe có một chú chó lông vàng rất to, nhìn có vẻ như chiếc xe này đang bị hỏng.

Advertisement

Người đàn ông nghi ngờ rằng chú chó đang bị đưa đến lò mổ.

Lúc đầu, vì tò mò, người đàn ông đã dừng xe lại và quan sát, sau khi hỏi chủ xe, được biết chiếc xe bên kia đúng là bị hỏng, tạm thời không thể khởi động được. Lúc ấy, người đàn ông đã giả làm người buôn thịt để nói chuyện với lái xe.Người đàn ông hỏi: “Có một con chó lông vàng trong xe, phải không? Nó sẽ được vận chuyển đi đâu? (nghi ngờ rằng nó sẽ bị mang đến lò mổ.Người lái xe ba gác: “Con chó này được mua ở một cửa hàng bán chó gần đây, và tôi định mang nó đến lò mổ.”

Người đàn ông nghe xong liền hiểu ra mọi chuyện, trong lòng nặng trĩu bởi anh ta là một người thích nuôi chó.

Advertisement

Đối với những người thích nuôi chó, chắc hẳn họ sẽ rất buồn mỗi khi nghe tin kiểu như thế này. Người đàn ông lặng nhìn chú chó lông vàng chịu oan ức trong lồng mà không biết số phận của mình sẽ ra sao. Nó cũng nhìn anh ta mà không có một phản ứng nào, dường như nó đã không hy vọng gì cho bản thân mình nữa.

Giải cứu con chó khỏi nguy cơ bị giết hại

Người đàn ông trò chuyện với người lái xe ba gác, hy vọng có thể xem qua chú chó lông vàng trong xe.

Advertisement

Vì lúc này xe đang hỏng, cũng không thể di chuyển được nên người lái xe đã đáp ứng lời đề nghị của người đàn ông. Khi cửa lồng xe phía sau được mở ra, đôi mắt của chú chó lông vàng lập tức sáng lên, hai hàng nước mắt lăn xuống.

Nhìn bụng con chó rất to nên người đàn ông nghi ngờ nó đang mang thai.Giải cứu con chó đang bị đưa đến lò mổ, cảnh tượng xuất hiện hôm sau khiến người đàn ông mừng như bắt được vàng

Người đàn ông đã quyết định mua lại con chó để giải cứu nó.Thấy chú chó lông vàng mắt đỏ hoe, người đàn ông đã yêu cầu chủ xe ba gác thả chú chó xuống. Người lái xe đã đồng ý kéo chú chó ra khỏi xe.

Advertisement

Vừa thoát khỏi cái lồng sắt kia, con chó đã lập tức thay đổi thái độ. Nó không có bất kì biểu hiện gì với người điều khiển xe ba gác nhưng lại tỏ ra vô cùng thân thiết, quấn quýt người đàn ông, dường như nó hiểu rằng mình đã được cứu. Hai hàng nước mắt vẫn lăn xuống từ khóe mắt con vật.

Chứng kiến cảnh tượng đó, người đàn ông muốn cưu mang con vật. Là người đã từng nuôi chó nên anh cũng ít nhiều hiểu được chúng, sau khi kiểm tra, anh nhận thấy chú chó lông vàng này đầu rất to và nhiều lông, được coi là dòng chó lông vàng rất tốt, trông rất đẹp…

Xác minh lại với chủ xe ba gác xem có phải con chó đang mang thai hay không nhưng đối phương phủ nhận, việc này khiến người đàn ông băn khoăn và có vẻ không tin. Anh quyết định sẽ bỏ tiền ra mua lại con chó này.

Advertisement

Với người lái xe ba gác, dù sao thì đây cũng chỉ một thương vụ làm ăn nên anh ta quyết định sẽ bán lại con chó. Đằng nào thì xe cũng đang hỏng, bán con chó đi đỡ phải mang đến lò mổ. Giao dịch xong, người đàn ông mang con chó lông vàng về.Tuy nhiên, anh không về thẳng nhà mang mang nó vào bệnh viện thú cưng để siêu âm.

Con chó mẹ may mắn thoát chết và sinh hạ thêm 8 chú chó con, trong đó 1 con không may yểu mệnh, còn lại 7 con.

Quả đúng như anh đã dự đoán, con vật đang mang thai, hơn nữa số chó con trong bụng lại khá nhiều. Sau khi nhờ nhân viên chăm sóc thú cưng ở đây vệ sinh qua bộ lông, người đàn ông mới đem con chó về nhà mình. Ngay ngày hôm sau, con chó này đã hạ sinh 8 con chó con nhưng 1 con không may yểu mệnh.

Advertisement

Nhìn cảnh tượng bầy chó con lăn lóc bên chó mẹ, anh mừng như bắt được vàng, không giấu được niềm vui, vội chia sẻ với mọi người.Việc anh làm không chỉ cứu mạng một con chó mà đã cứu đến 8 sinh mạng.

Nếu không phải vô tình bắt gặp chiếc xe ba gác ngày hôm trước, có lẽ chó mẹ và đàn chó con đã không còn hi  vọng sống sót…Một số bình luận:Tuyệt vời lắmPhước đức quáCảm tạ trời đấtTheo:cafebiz

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *