Hé lộ thông tin về clip “bạch xà” xuất hiện ở Ninh Bình

Advertisement

Như đã đưa tin ở bài viết lần trước thì đoạn clip có một con “bạch xà” (trăn bạch tạng) đã nằm ngang ngay lối lên xuống của đền Mẫu (Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) đã được người dân quay lại và chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến cho nhiều người không khỏi bất ngờ và tò mò.

Sáng 14/3, bàn thảo trên báo Dân Việt, ông Nguyễn Quốc Hoàn – Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Nho Quan (Ninh Bình) – cho hay, sau khi nhận bàn giao của UBND xã Văn Phương, đơn vị này đã tổ chức chăm sóc và cứu hộ con trăn bạch tạng. Tuy nhiên, con trăn miêu tả sức khỏe yếu.

“Tới sáng nay (14/3-PV), chúng tôi đã chuyển con trăn lên Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Con trăn trong tình trạng yếu mà Hạt không với điều kiện chăm chút và nuôi giữ nên chúng tôi bắt buộc chuyển đi để cứu hộ”, ông Hoàn chia sẻ.

Advertisement
Bạch xà bất ngờ xuất hiện tại đền Mẫu Ninh Bình

Theo nhận định ban sơ của tổ chức kiểm lâm, con trăn bạch tạng này ko phân bố ở Việt Nam. Trên địa bàn huyện Nho Quan cũng ko với loài trăn này.

Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Nho Quan cho biết thêm, theo chia sẻ của người dân, mang 2 đứa ở Ninh Bình với con trăn bạch tạng này vào 1 tổ chức chức năng sở hữu chuyên môn bảo tồn sắp xã Văn Phương giao nộp. Tuy nhiên, loài trăn này ko phân bố ở vùng này buộc phải tổ chức ko tiếp nhận. Sau đó, mang thông tin 2 người này đã mang vào khu vực đền Mẫu thả.

“Có thông tin nữa là con trăn này được người ta nuôi từ nhỏ, bây giờ người ta không muốn nuôi nữa buộc phải muốn thả về tự nhiên. Trăn nuôi cần được thuần hóa và rất hiền cầnko bò đi đâu và cũng không tấn công người”, Dân Việt dẫn lời ông Hoàn thông tin.

Advertisement

Trước đó, bàn bạc trên Tri thức & Cuộc sống, ông Đinh Văn Minh – Thủ nhang đền Mẫu chúa Thượng ngàn – cho biết: “Tôi năm nay hơn 70 tuổi nhưng chưa bao giờ thấy bạch xà”. Đây là lần thứ nhất trong đời Thủ nhang đền Mẫu được chiêm ngưỡng sự xuất hiện của bạch xà.

Ông Minh cho biết thêm, do bạch xà xuất bây giờ đền nên du khách thập phương và người dân đến chiêm ngưỡng cũng chỉ giới hạn lại ở quay phim, chụp ảnh… chứ không ai dám bắt hay thúc đẩy đến.

Mạng xã hội xôn xang trước đoạn clip ghi lại hình ảnh con trăn bạch tạng kích thước khá to xuất ngày nay 1 ngôi đền ở huyện Nho Quan, Ninh Bình.

Advertisement

Theo đoạn clip đăng tải, hình ảnh một con trăn nằm ngay khu vực lối đi của ngôi đền và điều đặc thù ở đây chính là toàn thân con vật này đều là màu trắng nuột tương đối thi thoảng gặp.

Theo người đăng vận chuyển chia sẻ, nơi con “bạch xà” xuất hiện là tại khu vực đền Mẫu (làng Tiền Phương, xã Văn Phương, huyện Nho Quan, Ninh Bình).

Ngay sau lúc đoạn clip về con trăn bạch tạng xuất hiện được đăng chuyển vận trên mạng xã hội, thì những hình ảnh về con trăn bạch tạng này đã thu hút phổ biến sự quan tâm, lưu ý từ phía cộng đồng mạng và được san sớt mạnh trên mạng xã hội.

Advertisement

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-clip-bach-xa-xuat-hien-o-ninh-binh-he-lo-thong-ti…

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *