Lấy vợ, hãy chọn con gái Nam Định?

Advertisement

Con người Nam Định có nét tài hoa phảng phất một thời “làng cổ, phố nghề”, có một chút thanh lịch mang âm hưởng của Pháp….

“Đất Nam Định chưa mưa đã ngấm

Gái Nam Định chưa ngắm đã say.

Cầm vàng còn sợ vàng rơi.

Advertisement

Lấy gái Nam Định đời đời yên tâm…”

Con người Nam Định có nét tài hoa phảng phất một thời “làng cổ, phố nghề”, có một chút thanh lịch mang âm hưởng của Pháp, lại có sự sành sỏi của những kẻ biết ăn chơi thưởng thức lỗi đời, có cái cần cù hiếu học của mảnh đất khoa cử sản sinh bao nhân tài và còn cả sự thật thà chất phác của người nông dân quanh năm lam lũ với đời.

Con gái Nam Định đẹp lắm!

Họ có nét mặn mà, đằm thắm như con sóng biển chiều lên. Nhưng nếu bạn chỉ nhìn vào vẻ đẹp mong manh ấy mà buông lời trêu ghẹo thì có lẽ bạn đã phạm một sai lầm nghiêm trọng rồi đấy. Con gái Nam Định “lành” nhưng không “hiền”, bản năng tự vệ của họ cực kì mạnh mẽ. Bởi thế nếu lỡ bạn có đụng phải cô ấy có thể bạn sẽ phải bật ngửa trước một tràng “cảnh cáo” xối xả ập tới, đủ để khiến những kẻ cợt nhả phải im bặt dè chừng.
Diễn viên Diệu Hương – Sưu tầm

Nếu nói đằng sau người đàn ông thành đạt có bóng dáng người phụ nữ, thì với một người vợ Nam Định bạn sẽ yên tâm hơn rất nhiều đấy. Con gái Nam Định giỏi tính toán, đảm đang, hết lòng vì gia đình. Nếu kiếm được 10 đồng, thì có lẽ họ sẽ dành tới 9 đồng cho tổ ấm của mình. Ngoài xã hội, họ có thể sẵn sàng xù lông khi có ai động tới, nhưng về tới nhà, họ là con mèo ngoan, chồng là ông hoàng và con là kho báu của họ.

Con gái Nam Định khéo lắm nhé

Có những món ăn mà chỉ đến Nam Định thưởng thức bạn mới được thỏa mãn cái gọi là “Đỉnh cao ẩm thực”. Con gái Nam Định đó, chỉ một nồi nước lèo, vài sợi bún, một chút rau thơm hay một cái bánh mì thêm pate trứng.
Họ buộc chặt bước chân chàng lãng tử bằng nem nắm, bánh gai, bún cá, mắm sa châu, hay là một mâm cơm đủ cả món ăn lẫn món nhậu cho đức lang quân đáng quý. Cái bẫy ngọt ngào mà bất cứ ông chồng nào sẽ khó tìm được lối ra.

Con gái Nam Định rất biết điều

Họ đanh đá vừa đủ để bảo vệ mình, hiền lành vừa đủ để có được thiện cảm với người đối diện. Họ biết phân biệt phải trái – đúng sai, chứ không ngang ngược vô lí. Có lẽ sự quyến rũ chết người cũng từ đó mà ra.

Nói đến sự học, con gái Nam Định chẳng kém cạnh ai

Được nuôi dưỡng trên mảnh đất có truyền thống hiếu học trăm năm, thêm sự thông minh sẵn có khiến con gái Nam Định luôn nổi trội hơn. Sẽ chẳng là bất ngờ nếu bạn đến Nam Định nghe những điều kỳ thú về những cô gái Thủ Khoa, những cô nàng hát hay như Thảo My The Voice hay hoa hậu Kỳ Duyên.
Bí ẩn, thông minh và giàu đức hy sinh, cộng thêm nét ” đanh đá “có chừng mực cho cuộc sống bớt phần nhàm chán. Bạn sẽ không phải thất vọng khi yêu thương một người con gái Nam Định đúng nghĩa.

Theo Hội đồng hương Nam Định

Advertisement

Hình ảnh các sao nữ là người con Nam Định

Ca sĩ Nhật Thủy – www.Tiin.vn

Advertisement

Thảo My The Voice 2013 –  www.Tiin.vn

Advertisement

Siêu mẫu Vũ Thu Phương –  www.Tiin.vn

Siêu mẫu Vũ Hoàng Điệp –  www.Tiin.vn

Advertisement

 

Lưu Thiên Hương & Lưu Hương Giang –  www.Tiin.vn

Advertisement

Ca sĩ Mỹ Linh –  www.Tiin.vn

Hoa hậu Kỳ Duyên – Sưu tầm

Advertisement
Bài viết: Sưu tầm
Nguồn: Gaoquehaihau.com
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *