Nam Định: Cảnh hoang tàn tại “thiên đường du lịch” Thịnh Long

Advertisement

Hàng loạt ki ốt khu du lịch Thịnh Long (Hải Hậu, Nam Định) chạy dọc theo gần 2 km bờ kè ven biển trong tình trạng xập xệ, đổ nát đợi giải tỏa, trả lại mặt bằng

Theo kế hoạch, việc thu hồi, giải phóng mặt bằng các ki ốt trên tuyến kè khu du lịch Thịnh Long được thực hiện từ tháng 9 nhằm thực hiện kiên cố tuyến kè ven biển này, đồng thời chỉnh trang mặt biển. Đây được cho là những yếu tố tích cực tạo cơ hội đầu tư du lịch biển lâu dài và bền vững tại khu vực phía trong bờ kè.

Advertisement

Hơn 60 ki ốt kinh doanh đã tồn tại hàng chục năm trên tuyến kè khu du lịch Thịnh Long. Theo chia sẻ của một hộ kinh doanh, các ki ốt tại đây đã được xây dựng từ khoảng năm 2000. Tuy nhiên, từ năm 2020 hoạt động kinh doanh du lịch tại đây bị tê liệt.

Ghi nhận của Người Đưa Tin, tuyến kè khu du lịch biển Thịnh Long đã bị sóng đánh vỡ nhiều vị trí, sạt lở đã vào tới sát phần móng các ki ốt của những hộ kinh doanh ven biển.

Advertisement

Toàn bộ bức tường chắn sóng trên tuyến kè bị đứt gãy, sạt lở. 

Advertisement

Hàng chục ki ốt kinh doanh tại đây đã dừng hoạt động và bỏ hoang. Những công trình này có thể bị đổ sập bất cứ lúc nào nếu triều cường tiếp tục dâng cao và hoạt động mạnh liên tục.

Những mảng bê tông lớn bị sóng hất văng lên khu vực đường bê tông sát biển và vào khuôn viên các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch.

Advertisement

Ban quản lý khu du lịch Thịnh Long yêu cầu người dân không tắm, bơi lội trên biển trong thời gian này.

Advertisement

Tại một số vị trí bờ kè chưa bị sụt lún, các ki ốt vẫn được mở ra và có hoạt động kinh doanh.

Advertisement

Dù vậy, tình trạng vắng khách là không tránh khỏi.

Công trình xuống cấp nghiêm trọng.

Advertisement

Được biết, tuyến kè khu du lịch biển thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu dài gần 2 km, bảo vệ hệ thống hạ tầng các ki ốt, nhà hàng, hạ tầng khu du lịch; bảo vệ tuyến đê biển Thịnh Long cách đó khoảng 200 m. Nhưng khi xảy ra sự cố sạt lở từ năm 2017 đến nay, nhiều hoạt động kinh doanh và sinh hoạt của người dân tại đây chịu ảnh hưởng lớn.

Advertisement

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nam-dinh-canh-hoang-tan-tai-thien-duong-du-lich-thinh-long-a572960.html

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *