Nam Định đảm bảo cung cấp điện phục vụ các trận đấu môn bóng đá nam

Advertisement

Điện lực thành phố Nam Định bố trí tại Sân vận động Thiên Trường máy phát điện dự phòng (630kVA) đảm bảo đủ công suất cấp điện trong thời gian chuyển nguồn lưới nếu xảy ra sự cố lưới điện.

Nam Dinh dam bao cung cap dien phuc vu cac tran dau mon bong da nam hinh anh 1
Công ty điện lực thành phố Nam Định kiểm tra các hạng mục sửa chữa điện tại sân vận động Thiên Trường. (Ảnh: Công Luật/TTXVN)

Để đảm bảo cung cấp điện phục vụ cho các trận thi đấu của môn bóng đá nam tại SEA Games 31 trên sân vận động Thiên Trường, Công ty Điện lực Nam Định đã lên các phương án sẵn sàng đảm bảo chất lượng điện năng, đồng thời có kế hoạch dự phòng để đảm bảo cung cấp điện liên tục cho các trận thi đấu.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Công ty Điện lực Nam Định xây dựng kế hoạch và chỉ đạo Điện lực thành phố Nam Định triển khai các giải pháp đảm bảo cấp điện liên tục cho địa điểm thi đấu, tập luyện cũng như địa điểm lưu trú của Ban tổ chức, các đoàn thể thao, đội ngũ phóng viên báo chí trong và ngoài nước…

Ông Nguyễn Thế Hưng, Đội trưởng Đội Quản lý vận hành trung thế, Điện lực thành phố Nam Định cho biết, để đảm bảo hệ thống điện vận hành thông suốt, ngành điện định kỳ kiểm tra toàn bộ đường dây trung thế, trạm, máy biến áp chuyên dùng, tăng cường đo phát nhiệt bằng camera nhiệt để phát hiện tiếp xúc đầu cáp, đầu cốt, các điểm lèo và các thiết bị đóng cắt, nếu hỏng sẽ thay thế sửa chữa ngay để không xảy ra sự cố chủ quan.

Advertisement

Điện lực thành phố Nam Định cũng bố trí tại sân vận động Thiên Trường máy phát điện dự phòng (630kVA) đảm bảo đủ công suất cấp điện trong thời gian chuyển nguồn lưới nếu xảy ra sự cố lưới điện.

[SEA Games 31: Miễn phí xem bóng đá nam tại sân Thiên Trường]

Đồng thời, bố trí lực lượng thường trực tại chỗ vận hành và xử lý sự cố tại các khu vực trạm biến áp và tại khu vực cấp điện cho sân vận động Thiên Trường, sẵn sàng phối hợp với các bộ phận liên quan trong thời gian diễn ra các trận đấu, có phương án đảm bảo khôi phục cấp điện nhanh nhất khi mất điện lưới khu vực sân vận động.

Advertisement

Trong thời gian diễn ra các trận đấu bóng đá nam tại SEA Games31, Công ty Điện lực Nam Định sẽ ngừng tất cả các công việc sửa chữa trên lưới điện tại địa bàn thành phố Nam Định, đặc biệt tại các địa điểm tổ chức SEA Games31 trong các ngày diễn ra các trận thi đấu, địa điểm tổ chức, tập luyện, lưu trú của Ban tổ chức, các đoàn thể thao, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố và nguy cơ sự cố.

Nam Dinh dam bao cung cap dien phuc vu cac tran dau mon bong da nam hinh anh 2
Nhân viên diện lực thành phố Nam Định kiểm tra đầu cốt, các điểm lèo và các thiết bị đóng cắt tại trạm biến áp cấp điện cho sân vận động Thiên Trường. (Ảnh: Công Luật/TTXVN)

Ông Trương Huy Tuấn, Phó Giám đốc Điện lực thành phố Nam Định cho hay, vào những ngày diễn ra các trận đấu, ngoài lực lượng trực tại Sở Điện lực còn có bộ phận trực tại các điểm máy phát dự phòng tại sân vận động, trường hợp có sự cố bất thường, các lực lượng sẽ nhanh chóng khắc phục, không để xảy ra tình trạng mất điện dài và trên diện rộng.

Để bảo đảm vận hành hệ thống điện an toàn phục vụ các trận thi đấu bảng B và một trận bán kết môn Bóng đá nam SEA Games 31, ngành Điện Nam Định cũng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân không thả diều gần các đường dây trung thế; không ném, vứt các đồ vật vào đường dây; không thả đèn trời, bóng bay, pháo phụt có giấy tăng kim vào đường dây gây sự cố ngắn mạch, mất điện trong phạm vi rộng.

Advertisement

Tại SEA Games31, sân vận động Thiên Trường đăng cai bảng B môn bóng đá nam với sự góp mặt của các đội bóng U23 Thái Lan, Malaysia, Singapore, Campuchia và Lào. Dự kiến thời gian diễn ra các trận đấu từ ngày 7-22/5.

Để tạo điều kiện cho người hâm mộ bóng đá được vào sân cổ vũ cho các cầu thủ tạo, nên không khí cuồng nhiệt cả dưới sân cỏ lẫn trên khán đài, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định vừa có văn bản đồng ý không bán vé tại các trận đấu diễn ra trên Sân vận động Thiên Trường và yêu cầu các sở, ngành liên quan xây dựng phương án tổ chức đảm bảo công tác an ninh, an toàn, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng khuyến cáo của ngành Y tế./.

Công Luật (TTXVN/Vietnam+)
Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *