Người đầu tiên mang chung kết Đường lên đỉnh Olympia về tỉnh Thái Bình

Advertisement

Nhờ chiến thắng với 300 điểm ở cuộc thi Quý 1, em Đặng Lê Nguyên Vũ, Trường Trung học phổ thông Bắc Duyên Hà (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) là người đầu tiên giành vé vào chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 và là người đầu tiên mang cầu truyền hình trận chung kết năm về với tỉnh Thái Bình.

Em Đặng Lê Nguyên Vũ xuất sắc giành giải nhất Quý 1 theo đó lần đầu tiên mang cầu truyền hình chung kết Đường lên đỉnh Olympia về với Thái Bình.(Ảnh cắt từ clip)
Em Đặng Lê Nguyên Vũ xuất sắc giành giải nhất Quý 1 theo đó lần đầu tiên mang cầu truyền hình chung kết Đường lên đỉnh Olympia về với Thái Bình.(Ảnh cắt từ clip)

Theo kế hoạch, sáng 2/10, cuộc thi sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 (Đài Truyền hình Việt Nam) và tỉnh Thái Bình sẽ là 1 trong 4 điểm cầu gồm: Hà Nội, Thái Bình, Hải Phòng và Sơn La kết nối với trường quay của VTV.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, tỉnh Thái Bình đã chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho địa điểm tổ chức cầu truyền hình trực tiếp nhằm quảng bá, giới thiệu về truyền thống hiếu học của địa phương, giới thiệu giá trị lịch sử, văn hóa, giáo dục và sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Theo đó, địa điểm được chọn làm cầu truyền hình trực tiếp đặt tại Khu lưu niệm nhà bác học Lê Quý Đôn (xã Độc Lập, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).

Advertisement

Ông Trần Hữu Nam, Bí thư Huyện ủy huyện Hưng Hà, cho biết: Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho cầu truyền hình đã hoàn tất, có sự phối hợp chặt chẽ với ekip VTV, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình và trường Trung học phổ thông Bắc Duyên Hà.

Người đầu tiên mang chung kết Đường lên đỉnh Olympia về tỉnh Thái Bình ảnh 1
Thời tiết không thuận lợi, mưa triền miên, nhưng 500 học sinh trường Trung học phổ thông Bắc Duyên Hà (tỉnh Thái Bình) vẫn tập luyện, chuẩn bị cho cầu truyền hình trực tiếp tại Khu lưu niệm nhà bác học Lê Quý Đôn.(Ảnh: Mai Tú)

Trong ngày hôm nay, 1/10, mặc dù thời tiết không ủng hộ, mưa triền miên, nhưng các đơn vị liên quan đã tiến hành chạy thử chương trình, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho thành công của cầu truyền hình cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

Được biết, điểm nhấn tại nơi đặt cầu truyền hình ở Khu lưu niệm nhà bác học Lê Quý Đôn chính là chiếc chiếu hoa được dệt thủ công bằng sợi cói có diện tích 300 mét vuông. Chính giữa chiếc chiếu hoa, các nghệ nhân xã Tân Lễ (vùng làm chiếu cói nổi tiếng của huyện Hưng Hà) tạo tác chữ “Trí”, với hàm ý trí tuệ, thông minh, giỏi giang.

Advertisement

Ngoài ra, 500 học sinh trường Trung học phổ thông Bắc Duyên Hà sẽ cùng với hơn 30 cụ cao niên trên địa bàn tái dựng lại một kỳ thi nhân tài theo đúng lối xưa với chõng tre, khăn xếp, áo the và cờ quạt, võng lọng…

Để bảo đảm cấp điện cho cuộc thi, Điện lực huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình) thống nhất lắp đặt và vận hành liên tục máy phát riêng cho xe truyền hình và các thiết bị phục vụ truyền hình. Bên cạnh đó, lắp đặt thêm các máy phát dự phòng để cấp điện cho các thiết bị phụ trợ trong tình huống xảy ra sự cố.

Trước đó, Đặng Lê Nguyên Vũ bước vào cuộc thi quý 1 với tư cách nhất tháng 1. Trong các cuộc thi trước, Vũ đều chủ động giành lợi thế từ những phần thi đầu tiên. Và ở cuộc thi quý 1 cũng vậy, Nguyên Vũ thể hiện một phong độ xuất sắc khi dẫn đầu ở tất cả các phần thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích. Đặc biệt, ở phần thi Về đích, với tâm lý khá thoải mái, Nguyên Vũ chọn gói 2 câu hỏi, mỗi câu 20 điểm và rồi tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi trả lời đúng cả 2 câu hỏi, nâng tổng điểm lên thành 300.

Advertisement

Với số điểm trên, Đặng Lê Nguyên Vũ đã giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 1 và mang cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 về với tỉnh Thái Bình.

Nguồn: https://nhandan.vn/nguoi-dau-tien-mang-chung-ket-duong-len-dinh-olympia-ve-tinh-thai-binh-post717839.html

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *