Những địa điểm lý tưởng đi chơi lễ 30/4 và 1/5 ở Nam Định

Advertisement

Vào kỳ nghỉ lễ dài trong ngày 30/4 – 1/5 sắp tới, các bạn đã có địa điểm lý tưởng nào để có thể vi vu ở Nam Định trong những ngày nghỉ lễ sắp tới chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những địa điểm ngay dưới đây nhé!

Những địa điểm lý tưởng đi chơi lễ 30/4 và 1/5 ở Nam Định

1. Bãi biển Thịnh Long

Advertisement

Theo đường 21 đến thị trấn Thịnh Long thuộc là đến bãi tắm Thịnh Long – đây là một bãi tắm mới đưa vào khai thác du lịch vài năm nay. Bãi tắm Thịnh Long có cát mịn, thoải dài hàng cây số. Nước biển có độ mặn cao, sóng lớn hấp dẫn nhiều du khách trong mùa hè oi bức.

Đến với biển Thịnh Long là đến với vẻ đẹp nguyên sơ, môi trường chưa bị ô nhiễm. Những hàng phi lao trên bờ biển xa ngút tầm mắt tô điểm cho biển Thịnh Long một vẻ đẹp thuần khiết, khoáng đạt.

Advertisement

Không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh sắc, khi đến đây, các bạn cũng được thưởng thức các loại đặc sản biển ở đây nhiều, ngon và rẻ đấy nhé!

2. Tháp Phổ Minh

Được xây dựng từ thời Lý, tháp Phổ Minh là nơi tu hành, tụng niệm của các quan lại, quý tộc nhà Trần. Chùa Phổ Minh mở đầu kiến trúc Phật giáo thời Trần. Các công trình kiến trúc và chạm khắc ở đây còn giữ được dấu ấn của thời Trần, thời Mạc như: bộ cánh cửa bằng gỗ lim, tháp Phổ Minh, đôi sấu ở tam quan, rồng ở thành bậc tiền đường, tháp và tượng Bà chúa Mạc, v.v…

Advertisement

Tháp Phổ Minh gồm 14 tầng, cao 21,2m, mặt quay hướng Nam, mặt bằng được bố cục vuông, cạnh đáy của đế dài 5,21m, cửa các tầng ở 4 phía được trổ theo lối cuốn tò vò. Dạng kiến trúc của tháp là dạng trung gian giữa loại tháp hoa sen (phần trên) và tháp tu-di-tọa (phần đế). Trọng lượng táp khoảng 700 tấn trên một diện tích nhỏ 30m2 lại ở vùng chiêm trũng nhưng vẫn đứng vững suốt bảy thế kỷ qua.Tháp là một trong những nơi thờ xá-lợi Trần Nhân Tông.

3. Nhà thờ đổ Hải Lý

Dù đã bị phá hủy, nhà thờ đổ ở bờ biển xã Hải Lý vẫn là một trong những điểm đến yêu thích của khách du lịch gần xa.

Advertisement

Nằm khép mình bên bãi biển hoang sơ, nhưng nhà thờ đổ Lý Hải vẫn mang trong mình những điều bí ẩn, hoang sơ mà không một du khách nào có thể cưỡng lại nổi khi tới nơi đây.

4. Thành cổ Nam Định

Advertisement

Khác với thành Gia Định có 5 cửa và thành Hà Nội có 8 cửa, thành cổ Nam Định có 4 cửa mỗi cửa mở ra một góc nhìn khác nhau với những nét đặc trưng riêng. Đến với thành cổ Nam Định du khách còn được thưởng ngoạn hàng loạt các công trình phụ bên trong in dấu một thời kỳ phát triển vàng son của thành phố như: cột cờ, trường thi, Văn Miếu hay Đình Vọng Cung

5. Chùa cổ Lễ

Advertisement

Chùa cổ lễ ở thị trấn cổ lễ, huyện Trực Linh là một ngôi chùa có từ xa xưa do huyền xưa Nguyễn Minh Không thời Lý sáng lậ và được xây từ năm 1920. Hiện nay chùa vẫn giữ được tháp 12 tầng xây từ năm 1926 – 1927. Đứng từ trên tháp này du khách còn ngắm được cảnh đẹp của toàn vùng Nam Đinh, ngoài tháp chùa còn lưu giữ nhiều di vật văn hóa quý hiếm của thời Lý.

6. Khu di tích Phủ Dầy

Advertisement

Khu di tích Phủ Dầy thuộc xã Kim Thái, huyện Vụ Bản là nơi thờ bà chúa Liễu Hạnh một trong tứ bất tử của Việt Nam, Phủ Dầy gồm có Phử Tiên Hương, Phủ Vân Cát và Lăng bà chú Liễu. Đây không những là nơi lưu giữ những giá trị nghệ thuật đặc sắc mà còn là điểm du lịch hấp dẫn nhiều du khách

7. Tòa giám ngục Bùi Chu

Advertisement

Có từ năm 1885 với nhiều công trình kiến trúc đặc sắc, đây là nơi lưu lại vết tích của các giáo sĩ. Đây còn là nơi lưu trữ nhiều tài liệu giáo, nhận nuôi các trẻ mồ côi, người tàn tật và người già neo đơn

8. Cồn Lu-Cồn Cạn thuộc Vườn quốc gia Xuân Thủy

Advertisement

Nghe tên thì đậm chất Nam Trung Bộ, nhưng Cồn Lu-Cồn Cạn là khu rừng ngập mặn thuộc huyện Giao Thủy cách thành phố Nam Ðịnh 60 km về phía đông nam. Với diện tích 7785 ha, đây là rừng sinh thái ven biển tự nhiên khá tiêu biểu với rất nhiều loại động thực vật quý.

Ðiều đặc biệt khác với các khu rừng ngập mặn ở nước ta là Cồn Lu-Cồn Ngạn từ nhiều đời nay đã là điểm dừng chân của rất nhiều loài chim di trú từ phương bắc. Hàng năm cứ vào tháng 11 đến tháng 12 âm lịch, từng đàn chim, đông hàng vạn con từ Xibêri, Hàn Quốc, Trung Quốc di cư tránh rét đến dừng chân tại đây, tích lũy năng lượng, đẻ trứng rồi lại bay đi. Theo đánh giá của các nhà khoa học thì ở đây có tới 181 loài chim về cư trú, trong đó có những loài được ghi vào sách đỏ như cò thìa, bồ nông, mòng biển.

Advertisement

9. Hồ Vị Xuyên

Là biểu tượng của thành phố , vốn là dấu tích của con sông Vị Hoàng xưa còn lại cho đến ngày nay. Nơi đây giờ đã hình thành một công viên xanh đẹp.

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *