Nữ sinh Nam Định đạt 56,15 điểm thi THPTQG xuất sắc giành học bổng 100 triệu từ Kiến Guru

Advertisement

Với tổng điểm thi THPTQG 56,15 điểm, Đỗ Thùy Chinh (cựu học sinh THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) xuất sắc giành học bổng 100 triệu từ Kiến Guru.

Để đạt thành tích ấn tượng, Thùy Chinh cho biết cô bạn đã sử dụng những trợ thủ học tập đắc lực.

“Áp lực cuối cấp không của riêng ai”

Suốt những năm tháng đèn sách, Chinh tích lũy bảng dài thành tích, từ giải ba Học sinh giỏi Ngữ văn cấp tỉnh, 103 điểm thi đánh giá năng lực đến xuất sắc đạt 56,15 điểm trong kỳ thi THPT QG 2022.

Advertisement

Thùy Chinh trong ngày tốt nghiệp THPT.

Dù vậy, ít ai biết nữ sinh “con nhà người ta’’ từng gặp khó khăn trong học tập, áp lực bởi điểm số thấp, thậm chí có ý nghĩ bỏ cuộc.

Advertisement

Trong quá trình ôn thi, dù là học sinh chuyên Văn, Chinh vẫn gặp khó khăn ở môn Văn và Sử vì điểm trung bình chỉ khoảng 6 điểm. Và thực tế, đề thi tốt nghiệp thường khó và khác so với đề chuyên Văn thông thường.

Đây cũng là nỗi trăn trở khiến Chinh từng rơi vào trạng thái mông lung, không biết bắt đầu từ đâu và dự định chuyển hướng sang xét học bạ kết hợp điểm Toán – Anh.

Nhờ thầy cô, bạn bè động viên cùng sự quyết tâm, kiên trì, Chinh cố gắng đạt được điểm số cao và gặt hái quả ngọt. Đây là minh chứng cho nỗ lực 12 năm đèn sách của nữ sinh tài năng.

Advertisement

Trợ thủ học tập Kiến Guru

Khi được hỏi bí kíp học tập, Chinh chia sẻ ngoài việc học trên trường, “vũ khí bí mật” của em là Kiến Guru. Trong sự kiện trao học bổng của Kiến Guru tại trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định), Chinh được tiếp xúc với nền tảng hỗ trợ học tập này, quyết định dùng thử và bất ngờ tìm ra phương pháp học tập phù hợp, đặc biệt là môn Sử.

“Trước khi sử dụng nền tảng, mình chỉ học thuộc sách giáo khoa nên lúc làm đề thường phân vân giữa bốn đáp án. Khi biết đến Kiến Guru, mình chăm chỉ xem video bài giảng, làm và chữa đề, từ đó học được cách phân tích đề bài cũng như đáp án, xác định đáp án gây nhiễu. Nhờ bí kíp này, mình làm bài hiệu quả hơn và điểm số tăng lên đáng kể”, Chinh chia sẻ.

Advertisement

Kỳ thi THPT QG kết thúc, Chinh xuất sắc đạt tổng điểm 56,15, gồm: 10 điểm Toán; 9,25 điểm Văn; 9,4 điểm Tiếng Anh; 9,25 điểm Địa; 9,5 điểm Giáo dục công dân và 8,75 điểm Sử. Với thành tích ấn tượng, Thùy Chinh nhận được học bổng trị giá 100 triệu và trở thành gương mặt tiêu biểu trong cộng đồng học sinh của Kiến Guru.

Thùy Chinh nhận học bổng 100 triệu tại lễ trao “Học bổng Trạng Kiến” của Kiến Guru.

Advertisement

Bí kíp quản lý thời gian hiệu quả

Để ôn thi tốt, Chinh cho biết các sĩ tử cần sắp xếp và quản lý thời gian hiệu quả. Nữ sinh thường tận dụng tính năng sắp xếp thời gian học tập trên nền tảng Kiến Guru để lập kế hoạch và thời gian biểu từng môn.

Với 3 môn chính, Chinh xếp lịch học Toán vào buổi chiều, Văn và Anh buổi tối. Mỗi tuần, em dành hai buổi tối để học Sử. Ngoài ra, em cố gắng nắm chắc kiến thức cơ bản các môn khi học trên lớp. Quá trình làm đề, chữa đề, ghi lại những lỗi sai khi làm bài tập tại nhà giúp Chinh rút kinh nghiệm và tiến bộ nhanh chóng.

Advertisement

Với tổng điểm 3 môn khối D là 28,65, Chinh đỗ vào ngôi trường mơ ước là ĐH Kinh tế Quốc dân và theo học ngành Kiểm toán. Em tin rằng đây là ngành nghề thú vị, có thể tạo cơ hội học hỏi và trải nghiệm nhiều điều bổ ích.

Kiến Guru là giải pháp giáo dục số siêu tương tác với giáo viên hàng đầu Việt Nam, đáp ứng mọi nhu cầu học cá nhân hóa của học sinh. Kiến Guru hiện có 3 sản phẩm chính là Khóa học trực tuyến Kiến Guru; Lớp học trực tuyến siêu tương tác với giáo viên ngôi sao Kiến Guru Live và Công cụ giải bài tập với một chạm Kiến Robo. Từ đó, học sinh có những giải pháp tiện lợi, tối ưu hiệu quả học tập, phát huy được tiềm năng và chinh phục các ước mơ của mình.

Kiến Guru là startup công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục ở Việt Nam và là một thành viên của Ruangguru – nền tảng học trực tuyến lớn nhất tại Indonesia, top 10 tổ chức giáo dục đổi mới (innovative) trên thế giới năm 2021. Kiến Guru được thành lập từ năm 2019, hiện nay là giải pháp giáo dục số hàng đầu Việt Nam với công nghệ Adaptive learning (học tập thích ứng): IVQs & Adapto, Smart Recommendation đã có hơn 2,5 triệu học sinh.

Advertisement

Nguồn: https://zingnews.vn/nu-sinh-dat-56-15-diem-thi-thpt-bat-mi-tro-thu-hoc-tap-post1359522.html

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *