Nữ sinh nén đau thương vì mất cha đi thi

Advertisement

Ngày đi thi tốt nghiệp THPT cũng là ngày cả gia đình đưa cha về nơi an nghỉ cuối cùng. Nữ sinh tại Bình Phước đã nén đau thương của gia đình để cố gắng đến điểm thi.

Sáng nay (28.6), ngày thi thứ nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cũng là ngày cả gia đình em Lê Thị Xuân Phương, học sinh lớp 12C5, Trường THPT Đắk Ơ (H.Bù Gia Mập, Bình Phước) đưa ba em về nơi an nghỉ cuối cùng. Nén lại nỗi đau thương, Phương đã cố gắng để hoàn thành kỳ thi quan trọng của cuộc đời mình.

Bình Phước: Nữ sinh nén đau thương vì mất cha để hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp - Ảnh 2.

Lãnh đạo UBND xã Đắk Ơ đến động viên và hỗ trợ gia đình em Phương

Trước kỳ thi 2 ngày, người cha của nữ sinh Lê Thị Xuân Phương đã qua đời do bạo bệnh. Chia sẻ với Thanh Niên, nữ sinh Lê Thị Xuân Phương cho biết ba em bị tai nạn cách đây 5 năm (2018), từ đó đã khiến ông không thể làm được những việc nặng nhọc như trước. Sau đó ba em lại phát hiện  bị bệnh xơ gan và xuất huyết bao tử. Cuộc sống đã khó khăn lại càng thêm khó khăn khi ba nhiều lần phải nằm viện điều trị, trong khi đó mẹ em lại không có việc làm ổn định, đồng thời phải nuôi 3 đứa con đang đi học. Ngoài Phương là con lớn, còn 2 người em gái đang học lớp 9 và lớp 7. Từ khi học THPT, mỗi dịp hè Phương lại đi làm thêm để phụ mẹ nuôi 2 em ăn học và điều trị bệnh cho ba.

Advertisement

Trước ngày thi quan trọng, ba của Phương qua đời khiến cả gia đình không khỏi đau lòng. Và đau lòng hơn khi ngày đưa ba của em về nơi an nghỉ cuối cùng lại trùng với lịch thi tốt nghiệp THPT.

Bình Phước: Nữ sinh nén đau thương vì mất cha để hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp - Ảnh 5.

Đoàn xã phối hợp lực lượng CSGT đưa, đón em trong thời gian kỳ thi diễn ra

Advertisement

Nắm được thông tin về gia đình của em Lê Thị Xuân Phương, anh Trần Văn Nhuận, Bí thư Đoàn xã Đắc Ơ cùng lãnh đạo UBND xã, các ban, ngành đoàn thể đã đến đến chia buồn, hỗ trợ gia đình và động viên em Phương cố gắng hoàn thành kỳ thi của mình.

“Có lúc em đã nghĩ đến việc dừng lại, từ bỏ ước mơ cố gắng được đi du học, trở thành một thông dịch viên tương lai, vì còn 2 em nhỏ đang đi học, trong khi hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, một mình mẹ vất vả. Nhưng mọi người động viên em đã cố gắng để tiếp tục hoàn thành kỳ thi này”, Phương chia sẻ.

Do từ nhà đến điểm thi khá xa, Đoàn xã Đắk Ơ đã cùng phối hợp lực lượng CSGT H.Bù Gia Mập hỗ trợ đưa, đón em Phương đến điểm thi bằng xe chuyên dụng của CSGT nhằm đảm bảo an toàn và đúng giờ.

Advertisement

“Được mọi người quan tâm, giúp đỡ em rất biết ơn. Hai bài thi trong ngày hôm nay em đã cố gắng tập trung và hoàn thành khá tốt. Em sẽ cố gắng hoàn thành môn thi còn lại trong ngày mai và cố gắng bước tiếp ước mơ mình, dù chắc chắn sẽ có rất nhiều khó khăn”, Phương chia sẻ.

Theo: thanhnien.vn

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *