Suýt cháy nhà ngày vía Thần Tài, gia chủ “ngã ngửa” với thủ phạm khi xem camera

Advertisement
Cháy nhà đúng ngày vía Thần Tài nhưng may được phát hiện kịp thời nên gia đình anh Lê Trọng Kiên (phố Lý Nam Đế, Hà Nội) thoát hiểm. Anh Kiên càng bất ngờ hơn khi xem lại camera và phát hiện ra thủ phạm là một… con chuột.

Hồi 5 giờ 26 phút ngày vía Thần Tài (19/2/2024 tức mùng 10 Âm lịch) con gái lớn anh Lê Trọng Kiên (phố Lý Nam Đế, Hà Nội) dậy sớm chuẩn bị đi học thì hoảng hốt vì thấy khói bốc lên nghi ngút từ tầng 1, chính xác là phòng bếp của gia đình. Lúc này, chiếc nồi đang để trên bếp đã bén lửa, khói bốc ngùn ngụt tỏa khắp nhà nhưng rất may, nhờ phát hiện kịp thời nên chưa xảy ra hỏa hoạn.

Advertisement

Kinh ngạc vì chiếc bếp từ không người đun nấu tự bén lửa, anh Lê Trọng Kiên đã kiểm tra tìm nguyên nhân dẫn đến sự việc trên, qua hình ảnh từ camera gia đình.

“Không thể tin nổi thủ phạm của việc bếp từ tự bật lửa lại là một… con chuột. Vợ chồng tôi luôn nhắc nhở cả nhà về ý thức đề phòng cháy nổ liên quan đến các thiết bị gia đình. Mọi ngày, sau khi nấu nướng xong, bao giờ tắt công tắc bếp chúng tôi cũng tắt luôn cả công tắc điện nguồn dẫn vào bếp.

Đặc biệt, sau bữa tối, trước khi dọn dẹp rời phòng ăn, vợ chồng tôi đều rất cẩn thận kiểm tra lại một lượt nữa thật an toàn. Nhưng tối hôm trước, do sơ sót nên công tắc bếp từ thì tắt còn công tắc điện nguồn dẫn vào bếp vẫn mở, trên bếp còn để chiếc nồi. Do vậy, khi con chuột chạy qua lần 1 (khoảng 4h43 sáng) thì bếp tự khởi động. Đến lúc con chuột quay lại (chạy qua bếp lần 2) thì chức năng đun nấu được kích hoạt (lúc này là 4 giờ 45 phút sáng).

Advertisement

Đến khoảng hơn 5 giờ sáng thì khói nghi ngút bốc lên các phòng. 5 giờ 26 phút, con gái tôi dậy chuẩn bị đi học đã phát hiện kịp thời sự việc, nếu không thì không biết hậu quả sẽ như thế nào. Thực sự là may mắn quá lớn với gia đình tôi vào ngày vía Thần Tài”, anh Kiên chia sẻ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, để cảnh báo các gia đình nâng cao ý thức phòng hỏa hoạn trong các trường hợp tương tự, anh Lê Trọng Kiên đã trích xuất camera gia đình chia sẻ trên trang cá nhân của mình với lời nhắn nhủ hài hước: “Nguyên nhân cháy nhà là từ đây. Hy vọng video này rút kinh nghiệm cho nhiều gia đình”.

Theo: phunuvietnam.vn

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *