Tàu cá bị lốc đánh chìm, 12 ngư dân mất tích: ‘Mong phép màu xảy ra’

Advertisement

Hiện vẫn còn 12 ngư dân mất tích trong vụ 2 tàu cá bị chìm do lốc xoáy đánh. Nhiều người thân ở nhà vẫn đang cầu nguyện phép màu sẽ đến với họ một lần trong đời, để những người còn mất tích an toàn trở về.

Sáng 17.10, sau khi biết tin về vụ chìm hai tàu cá trên biển khiến nhiều ngư dân mất tích, rất đông người dân đã tập trung về thôn Đông An (xã Tam Giang, H.Núi Thành, Quảng Nam) để tìm đến nhà những người dân có chồng, con đang mất tích trên biển nhằm hỏi thăm, động viên.

Đồng thời, tất cả đều cầu nguyện phép màu sẽ đến với những ngư dân mất tích trên biển. Trong sáng nay, ở Quảng Nam trời vẫn đang mưa rất lớn.

Nhà sát đường, bà Đỗ Thị Hồng (ở thôn Đông An) ngồi cùng 3 người phụ nữ, khóc nức nở khi hay tin người thân của mình gặp nạn trên tàu cá QNa – 90129 TS do ông Lương Văn Viên (47 tuổi, ở Tam Giang, H.Núi Thành) làm thuyền trưởng.

Advertisement
Hai tàu cá cùng gần 100 ngư dân chìm trên biển: 'Mong phép màu sẽ xảy ra' - Ảnh 1.

Bà Đỗ Thị Hồng khóc nghẹn khi hay tin em trai mình đã tử vong sau khi tàu cá bị đánh chìm trên biển

NAM THỊNH

“Tôi có đứa em trai ruột đi trên tàu do ngư dân Viên làm thuyền trưởng. Sau nhiều tiếng đồng hồ mất tích, thi thể em trai tôi đã được tìm thấy sáng nay và đang chờ đưa về bàn giao cho gia đình chôn cất”, bà Hồng nói trong nước mắt.

Advertisement

“Làm biển bao năm, nó tích cóp, vừa xây được căn nhà 500 triệu đồng, nợ trả chưa hết mà giờ nó bỏ vợ con ra đi. Đau đớn lắm các chú ơi!”, bà Hồng nấc nghẹn.

Đang nói giờ câu chuyện, chuông điện thoại bất ngờ reo lên. Bà Hồng không ngừng khóc, rồi báo với người dân bên kia đầu dây với giọng nghẹn ngào: “Hết hy vọng rồi, cậu mất rồi các con ơi! Tội quá con ơi, thi thể được vớt lên rồi”.

“Giờ chỉ hy vọng ông ấy còn sống, đang trôi dạt ở đâu đó…”

Nhiều giờ đồng hồ trôi qua từ khi nhận hung tin, người thân của các nạn nhân đã hết sức đau đớn, tuyệt vọng. Thế nhưng, trong thâm tâm họ vẫn cầu mong có một phép mầu đến với người thân của mình.

Advertisement

Bà Đặng Thị Thọ (ở thôn Đông An, vợ ngư dân Đặng Thống Tới) sau khi nhận tin báo tàu bị lốc xoáy đánh chìm, chồng bị mất tích khiến bà dường như ngã quỵ.

Hai tàu cá cùng gần 100 ngư dân chìm trên biển: 'Mong phép màu sẽ xảy ra' - Ảnh 2.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam (áo trắng) trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm các ngư dân mất tích

NAM THỊNH

Advertisement

Từ sáng giờ bà Thọ không ăn uống gì, thỉnh thoảng bà lại gào khóc gọi tên chồng. Trong căn nhà cũ, đôi mắt bà đã đỏ hoe, ngóng nhìn ra cửa sổ chỉ để chờ tin chồng từ lực lượng chức năng. Chồng bà Thọ là 1 trong 12 ngư dân vẫn đang mất tích, lực lượng chức năng cùng với các ngư dân vẫn đang tích cực tìm kiếm.

Bà Thọ đang cầu nguyện một phép màu sẽ đến với chồng mình cũng như các ngư dân mất tích khác. “Giờ chỉ hy vọng ông ấy còn sống, đang trôi dạt ở đâu đó, tàu thuyền nào thấy vớt ông ấy giùm. Mong rằng phép màu sẽ đến, ông sẽ bình an về với tôi”, bà Thọ nghẹn ngào.

Theo nhiều người dân, tàu cá QNa – 90129 TS do ông Lương Văn Viên làm thuyền trưởng, có 3 cha con ngư dân cùng đi trên con tàu này. Rất may, 3 cha con ông đã được cứu vớt thành công khi tàu vừa bị lốc xoáy đánh chìm.

Advertisement

Theo báo cáo của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Nam, đến 11 giờ trưa nay (17.10), các lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã cứu được 2 thuyền viên trên tàu câu mực QNa – 90129 bị chìm là là Đỗ Văn Hải (45 tuổi) và Đặng Minh Vương (35 tuổi, ở xã Tam Giang), hiện sức khỏe của các thuyền viên này khá yếu.

Theo thống kê trong 15 ngư dân mất tích khi 2 tàu cá bị lốc xoáy đánh chìm thì đến giờ đã vớt được 1 thi thể, cứu được 2 người, hiện còn 12 ngư dân mất tích.

Như Thanh Niên đã thông tin, lúc 19 giờ 30 phút ngày 16.10, tàu cá QNa – 90129 TS do ông Lương Văn Viên (47 tuổi, ở Tam Giang, H.Núi Thành) làm thuyền trưởng, hành nghề câu mực, trên tàu có 54 lao động, đang hoạt động cách đảo Song Tử Tây, Trường Sa khoảng 70 hải lý về hướng bắc – đông bắc) thì bị lốc xoáy làm chìm tàu.

Advertisement

Tàu cá QNa – 90039 TS hoạt động gần khu vực tàu chìm đã vớt được 40 thuyền viên trên tàu cá QNa – 90129 TS, hiện còn 12 ngư dân mất tích. Các tàu cá hoạt động gần khu vực được kêu gọi hỗ trợ tìm kiếm.

Ngoài ra, vào khoảng 1 giờ sáng nay (17.10), tàu cá QNa – 90927 TS do ông Trần Công Trường (42 tuổi, ở xã Tam Giang) làm thuyền trưởng, hành nghề câu mực, trên tàu có 38 ngư dân, đang hoạt động cách bờ biển TP.Quy Nhơn khoảng 240 hải lý về hướng đông – đông nam, cách đảo Song Tử Tây khoảng 135 hải lý về hướng bắc – tây bắc, thì bị sóng đánh chìm.

Tàu cá QNa – 91782 TS hoạt động gần khu vực tàu chìm đã vớt được 37 ngư dân trên tàu cá QNa – 90927 TS.

Advertisement

Theo: https://thanhnien.vn/tau-ca-bi-loc-danh-chim-12-ngu-dan-mat-tich-mong-phep-mau-xay-ra-185231017134943805.htm?utm_source=coccoc&utm_medium=ccnews

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *