Thanh Nhã đi bóng xé gió khiến loạt cầu thủ châu Âu của 2 đội hàng đầu thế giới phải phạm lỗi

Advertisement

Thanh Nhã đã khiến những cầu thủ ở châu Âu gặp khó khăn với tốc độ của mình

Thanh Nhã được xem là gương mặt đáng chú ý của ĐT nữ Việt Nam tại World Cup nữ 2023. Nữ cầu thủ sinh năm 2001 cũng được liên hệ chuyển sang thi đấu ở Đức.

Nếu sang châu Âu chơi bóng, điểm mạnh của Thanh Nhã là tốc độ sẽ càng được phát huy. Trên thực tế, Nhã đã khiến các cầu thủ ở châu Âu gặp khó khăn trước tốc độ của mình.

Advertisement

Ở trận giao hữu với tuyển nữ Đức, đội bóng số 2 thế giới (24/6), Thanh Nhã đã thể hiện tốc độ của mình trước sự chứng kiến của các CĐV tại sân Sparda-Bank-Hessen.

Trong trận đấu này, Thanh Nhã có tình huống đi bóng tốc độ khiến tiền vệ Chantal Hagel (CLB VfL Wolfsburg) buộc phải phạm lỗi kéo người để ngăn cản.

Phút 53, Thanh Nhã tự tin đẩy bóng vượt qua Paulina Krumbiegel của ĐT Đức để tạt bóng vào trong.

Advertisement
Thanh Nhã đi bóng xé gió khiến loạt cầu thủ châu Âu của 2 đội tuyển hàng đầu thế giới phải phạm lỗi - Ảnh 2.

Thanh Nhã quá nhanh khiến cầu thủ ĐT nữ Đức phải phạm lỗi

Phút 73, Thanh Nhã lùi về rất nhanh để truy cản thành công số 10, Laura Freigang của ĐT nữ Đức.

Tất nhiên nói về trận này không thể không nhắc tới pha ghi bàn của Thanh Nhã ở phút 90+2. Nữ cầu thủ ĐT Việt Nam lao như tên bắn ở pha phản công. Có tới 3 cầu thủ ĐT nữ Đức đuổi theo Thanh Nhã. Trong đó có Melanie Leupolz (Chelsea), Marina Hegering (VfL Wolfsburg). Dù vào sân trong hiệp 2 nhưng họ không thể bắt kịp Thanh Nhã, người đã chơi trọn vẹn cả trận.

Advertisement

Màn trình diễn này của Thanh Nhã đã khiến cô lọt mắt xanh 1 CLB của Đức và khiến họ muốn chiêu mộ.

Năm ngoái, Thanh Nhã cũng khiến các cầu thủ nữ ĐT Pháp khổ sở khi cô thể hiện tốc độ của mình ở trận giao hữu của ĐT nữ Việt Nam. Với 45 phút có mặt trên sân, Thanh Nhã đã thi đấu năng nổ. Thanh Nhã thậm chí có tình huống đua tốc độ với Selma Bacha khi cầu thủ này định đột phá vào vòng cấm của ĐT nữ Việt Nam. Dù nữ cầu thủ của đội tuyển nữ Pháp cố gắng tăng tốc nhưng vẫn không thể vượt qua được Thanh Nhã.

Thanh Nhã đi bóng xé gió khiến loạt cầu thủ châu Âu của 2 đội tuyển hàng đầu thế giới phải phạm lỗi - Ảnh 4.

Thanh Nhã tự tin thể hiện tốc độ trước các cầu thủ Pháp

Advertisement

Ngoài ra Thanh Nhã còn gây ấn tượng với 1 tình huống đi bóng từ vòng cấm của tuyển nữ Việt Nam khiến cầu thủ Marion Torrent phải phạm lỗi kéo người.

Đây là trận đấu mà tuyển nữ Pháp, xếp hạng 3 thế giới ở thời điểm đó, thể hiện sự vượt trội và thắng với tỉ số 7-0. Dù thua nhưng Thanh Nhã và các đồng đội đã thu được kinh nghiệm quý báu để chuẩn bị cho VCK World Cup nữ 2023.

Phía trước Thanh Nhã và ĐT nữ Việt Nam là trận ra quân ở World Cup nữ 2023 gặp ĐT nữ Mỹ vào ngày 22/7.

Advertisement

Nguồn: https://thethaovanhoa.vn/thanh-nha-di-bong-xe-gio-khien-loat-cau-thu-chau-au-cua-2-doi-hang-dau-the-gioi-phai-pham-loi-20230720084355834.htm?fbclid=IwAR3H0uAuewWUeQxPYGUskSXaEmuiZuRJRKDLFt_-FFcJTx3AuiM9-7rybdU

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *