Cá mập khổng lồ xuất hiện và bơi sát tàu của du khách ở biển Kỳ Co

Auto Draft

Cá mập xuất hiện ở biển Quy Nhơn. Ảnh: Nhật Phong.

Ban đầu các du khách chỉ thấy chiếc vây nhọn to nổi lên và di chuyển trên mặt biển. Mọi người ồ lên thích thú, tưởng gặp cá voi nên đề nghị tài công quay tàu lại để xem, do lúc này tàu đang đi ngược hướng bơi của cá.

Khi tàu đến gần, họ thấy một con cá to dài hơn 4 m, thân to, miệng rộng, bơi chậm, khá thân thiện. Phần đầu và lưng cá màu đen, có các đốm trắng. Mọi người dùng điện thoại ghi được hình ảnh cá xuất hiện ở khu vực biển khoảng 15 phút.

Anh Nhật Phong, hướng dẫn viên du lịch trên tàu cho biết: “Chúng tôi tưởng là cá ông, cá voi chứ không nghĩ đó là cá mập”.

Sau khi xem hình ảnh con cá do anh Nhật Phong quay lại được, một lãnh đạo Chi cục Thủy sản Bình Định cho rằng, đây là loài cá mập hoa, dân thường gọi là cá nhám hoa, người đi biển gọi là cá ông sứa.

Điều may mắn cho du khách, tuy là loài cá mập nhưng cá mập hoa hiền lành chứ không hung dữ như một số loài cá mập khác.

Trước đây, năm 2010, cá mập liên tiếp tấn công người tắm biển Quy Nhơn bị thương phải nhập viện điều trị. Ngư dân cũng đã bắt được 3 con cá mập, trong đó có con nặng hơn một tấn.

Cá mập bị bắt tại vùng biển Quy Nhơn hồi đầu năm 2010. Ảnh: Minh Thảo

Cá mập bị bắt tại vùng biển Quy Nhơn hồi đầu năm 2010. Ảnh: Minh Thảo

Cụ thể như trường hợp xảy ra vào chiều 15/6/2010, trong lúc đang tắm biển cùng một số người bạn tại bãi tắm Quy Nhơn, anh Huỳnh Như Hoàng phát hiện con cá mập dài hơn một mét nổi lên mặt nước ngay bên cạnh mình.

“Lúc đó tôi bơi cách bờ chỉ khoảng 10m, thấy cá mập, hoảng quá liền bơi vào bờ. Con cá đuổi theo đến cách bờ chừng 4 m và lao tới đớp vào chân tôi”, nạn nhân kể. Theo phản xạ, anh Hoàng dùng chân còn lại đạp mạnh vào đầu con cá, khiến nó giật mình bơi đi. Anh được mọi người tắm biển tại đó đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 13.

Theo y sĩ Nguyễn Xuân Dũng (Bệnh viện Quân y 13), anh Hoàng bị cá cắn vào mu và gan bàn chân trái. Vết cắn rộng 6 cm, dài 12 cm. Vết thương phạm vào gân xương và tổn thương phần mềm, phải khâu 7 mũi.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *