Thủ khoa khối B ở Thái Bình thức dậy từ 4h sáng để ôn bài

Advertisement

Thay vì thức khuya ôn bài, thủ khoa khối B ở Thái Bình thường thức dậy lúc sáng sớm ôn bài cũ và làm các bài tập nâng cao, em cũng không tạo cho mình áp lực điểm số.

“Sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, em dự tính đạt được 29 điểm đối với các môn khối B. Em rất bất ngờ khi biết mình là đồng thủ khoa tổ hợp xét tuyển khối B với tổng điểm 29.35. Sau khi kết thúc kỳ thi, em có chút tiếc nuối với môn Hoá vì sai 1 câu”, Bùi Đức Anh, học sinh lớp 12A1, trường THPT Quỳnh Côi (huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) chia sẻ.

Thủ khoa khối B ở Thái Bình thức dậy từ 4h sáng để ôn bài - 1

Bùi Đức Anh, học sinh lớp 12A1, trường THPT Quỳnh Côi (Thái Bình) trở thành thủ khoa khối B kỳ thi THPT quốc gia 2022.

Advertisement

Đức Anh cho biết, tối qua (23/7), thay vì thức khuya chờ điểm thi, em đi ngủ sớm. Sau tiếng chuông báo thức lúc 5h, Đức Anh vào mạng, tra cứu kết quả. Cảm xúc như vỡ oà khi các môn thi em đều dành số điểm khá cao, đặc biệt 3 môn khối B.

Số điểm từng môn của Đức Anh đạt được là Toán: 9.60; Hóa học: 9.75; Sinh học: 10; Ngữ văn: 8; Ngoại ngữ: 8.80 và Vật lý: 7.25.

Người đầu tiên Đức Anh chia sẻ niềm vui ấy là mẹ. Mẹ của Đức Anh là giáo viên cấp 1 ở huyện Quỳnh Phụ. Trong suốt 12 năm học, cùng với bố, mẹ luôn là hậu phương vững chắc để em tự tin với mỗi quyết định của mình.

Advertisement

Cũng trong 12 năm học ấy, Đức Anh luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi; 8,8 là điểm tổng kết năm học lớp 12. Trong năm học này, em còn đạt thành tích giải Nhì môn hoá cấp tỉnh Thái Bình.

“Em dạy từ 4h sáng để ôn bài cũ và làm các bài nâng cao bổ trợ kiến thức cho các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Sau đó, em dành thời gian đi học trên trường. Tối em không thức khuya mà học từ 20h tới 22h30 để đảm bảo giấc ngủ và sức khoẻ. Việc học buổi sáng sớm giúp tinh thần tỉnh táo để tiếp thu bài hiệu quả.

Từ nhỏ, em luôn mơ ước sau này trở thành bác sĩ. Lên cấp 3, em xác định thi vào Đại học Y Hà Nội nên đã đầu tư cho các môn khối B. Trước những ngày thi, em ‘vừa học vừa chơi’, duy trì tâm lý thoải mái, không tạo áp lực điểm số cho mình”, Đức Anh chia sẻ bí quyết để đạt thành tích cao trong học tập.

Advertisement

Suốt 12 năm học, Đức Anh luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Đạt điểm tuyệt đối môn Sinh trong kỳ thi THPT quốc gia, Đức Anh cho hay, với mỗi bài học, bài tập thuộc bộ môn này, em luôn tiếp thu bài nhanh và thấy khá dễ hiểu. Ngoài thời gian tự học và học trên trường, em tham gia khóa học trên mạng. Đức Anh cũng tham gia học online môn toán.

Với Đức Anh, những năm tháng ngồi trên nhà trường, em luôn có sự hỗ trợ, đồng hành của thầy cô và bạn bè. Các thầy cô trong trường chính là những người truyền lửa, động viên và tạo thêm cho em nhiệt huyết phấn đấu hết mình.

Advertisement

Nguồn: https://vtc.vn/thu-khoa-khoi-b-o-thai-binh-thuc-day-tu-4h-sang-de-on-bai-ar689914.html

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *