Về Nam Định ngắm những cung đường “nở hoa”

Advertisement

Những con đường cỏ mọc um tùm được người dân xứ biển Hải Hậu cải tạo trồng thành những vạt hoa mười giờ rực rỡ sắc màu, như điểm tô thêm hương vị cho cuộc sống… cũng như tạo sức bật cho du lịch xứ biển Hải Hậu phát triển.

Về Nam Định ngắm những cung đường “nở hoa” - Hình 1

Hải Hậu là một huyện ven biển của tỉnh Nam Định, không chỉ có lợi thế về mặt du lịch biển với nhiều bãi biển nổi tiếng miền Bắc như Hải Thịnh, Hải Đông, Hải Lý… Tuy nhiên, thời gian gần đây Hải Hậu “nổi” lên như một hiện tượng bởi những con đường “nở hoa” đẹp đến nao lòng khiến nhiều người xao xuyến muốn một lần đặt chân chiêm ngưỡng.

Về Nam Định ngắm những cung đường “nở hoa” - Hình 2

Advertisement

Tại nhiều xã tại huyện Hải Hậu như Hải Minh, Hải Quang, Hải Lý… ven theo những con đường bê tông thẳng tắp là những vạt hoa mười giờ rực rỡ sắc màu. Thấy được sức sống của loài hoa, nhiều người dân trong huyện đã ươm rất nhiều giống hoa mười giờ để trong ven đường thay thế cho những bụi cỏ dại mọc tùm lum.

Về Nam Định ngắm những cung đường “nở hoa” - Hình 3

Những nẻo đường ngập tràn hoa mười giờ đủ màu sắc, như thổi bùng “làn gió mới” cho vùng quê xứ biển, bên cạnh việc phát triển kinh tế – du lịch biển.

Advertisement

Về Nam Định ngắm những cung đường “nở hoa” - Hình 4

Là một loài hoa dễ trồng, thích nghi với thời tiết nắng nóng mùa hè… mỗi buổi sáng hàng trăm bông hoa thi nhau khoe sắc chấm phá thêm nét đẹp của một vùng quê nổi tiếng nhất nhì xứ Thành Nam.

Về Nam Định ngắm những cung đường “nở hoa” - Hình 5

Advertisement

Xuất hiện tại một diễn đàn dành cho người yêu thích trồng cây, những nẻo hoa của huyện Hải Hậu dần trở thành một điểm du lịch mới, thu hút rất nhiều người mong muốn đặt chân tới tham quan, góp phần tạo điểm nhấn mới cho quê hương Hải Hậu.

Nguồn: https://thuonghieucongluan.com.vn/ve-nam-dinh-ngam-nhung-cung-duong-no-hoa-a38863.html

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *