Vụ vợ cắt “của quý” của chồng: Hai vợ chồng nhiều lần bật khóc tại toà

Advertisement

Sáng nay 30/9, TAND huyện Yên Châu tỉnh Sơn La đã xét xử sơ thẩm vụ án vợ cắt “của quý” của chồng. Bị cáo Hà Thị Nguyệt bị VKSND huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La truy tố về tội Cố ý gây thương tích hoặc Gây tổn hại cho sức khỏe người khác trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh (theo điểm b, khoản 2 Điều 135 của BLHS).

Theo cáo trạng của VKSND huyện Yên Châu, ngày 20/3/2022, Hà Thị Nguyệt (trú tại bản Huổi Sét, xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu) đã đến Công an huyện Yên Châu tự thú về hành vi dùng dao cắt đứt toàn bộ bộ phận sinh dục của chồng là Nguyễn Văn Hoan.

Advertisement

Trước đó, do hay bị mất tiền vặt nên ngày 19/3/2022, Nguyệt mua một camera mini lắp ở đầu giường ngủ. Chiều cùng ngày, khi xem thẻ nhớ camera, Nguyệt bất ngờ phát hiện chồng có quan hệ tình dục với con gái riêng của mình. Nguyệt đã hỏi chuyện cháu L. (con gái riêng) và được biết, khoảng tháng 8/2020, Nguyễn Văn Hoan tạo một tài khoản mạng xã hội Facebook tên “Hoàng Long” để nói chuyện, tán tỉnh cháu L.

Qua một số lần nói chuyện, Long đã đề nghị cháu L. chụp và quay hình ảnh một số bộ phận nhạy cảm trên cơ thể. Vài ngày sau, Nguyễn Văn Hoan nói với cháu L. là mình có video và hình ảnh nhạy cảm của cháu, ép cháu phải cho quan hệ tình dục nếu không sẽ tung hình ảnh lên mạng xã hội. Do sợ hãi bị lộ hình ảnh nhạy cảm nên cháu L. đã đồng ý cho Hoan quan hệ tình dục nhiều lần từ ngày 27/8/2020 đến ngày 19/3/2022 (đến khi bị phát hiện).

Vào khoảng 23h45 tối 19/3, Nguyệt tỉnh dậy, thấy Nguyễn Văn Hoan đang ngủ, nghĩ tới việc con gái bị ép quan hệ tình dục nhiều lần trong thời gian dài mà mình không biết, liền xuống bếp lấy một con dao dài (loại dao thái thịt, có lưỡi sắc) quay lên cắt toàn bộ bộ phận sinh dục của chồng.

Advertisement

Tại phiên tòa, bị hại Nguyễn Văn Hoan đề nghị xin giảm nhẹ hình phạt cho vợ. Hoan cho rằng, theo giám định, sức khỏe bị suy giảm 72%, nhưng bị cáo thấy không ảnh hưởng gì nhiều vì vẫn đi lại sinh hoạt, lao động được. Bị cáo đã bật khóc và xin tòa giảm nhẹ tội cho vợ vì còn 3 con nhỏ, nếu vợ phải đi tù thì sẽ không ai nuôi 3 con.

Bị cáo Hà Thị Nguyệt cũng nhiều lần bật khóc trước tòa, tỏ rõ sự ăn năn hối hận vì đã không kiểm soát được cảm xúc dẫn đến hành động cắt “của quý” của chồng khi trạng thái tinh thần bị kích động mạnh, nếu cả hai vợ chồng cùng đi tù thì sẽ không có ai nuôi 3 con nhỏ.

VKSND nêu quan điểm: Hành vi phạm tội của Hoan là hành vi trái pháp luật nghiêm trọng, là nguyên nhân dẫn tới sự uất ức, kích động phạm tội của Nguyệt; Xét thấy Nguyệt phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi phạm tội đã gây ra, tuy nhiên trong quá trình tòa đã cân nhắc tới hoàn cảnh đặc biệt của bị cáo; Bị cáo là người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc 3 con nhỏ, là lao động chính trong gia đình nên xét thấy không cần cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội; Đề nghị HĐXX áp dụng điểm b khoản 2 Điều 135; điểm i, s, r khoản 1, khoản 2 Điều 51, Điều 65 BLHS 2015, đề nghị xử phạt bị cáo từ 24 đến 30 tháng tù giam nhưng cho hưởng án treo. Thời gian thử thách từ 48 đến 60 tháng về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho người khác trong trạng thái tinh thần kích động mạnh.

Advertisement

Sau 30 phút nghị án, TAND huyện Yên Châu đã ra quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung cho VKSND huyện Yên Châu vì xét thấy không có căn cứ chứng minh bị cáo Hà Thị Nguyệt phạm tội Cố ý gây thương tích hoặc Gây tổn hại cho sức khỏe người khác trong trạng thái tinh thần kích động mạnh mà có dấu hiệu phạm tội Cố ý gây thương tích theo điểm c khoản 4 Điều 134 BLHS.

Thực hiện : Thúy Hà

Theo: quochoitv.vn

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *