Ý Nhi chính thức bị BTC trừng phạt

Ý Nhi chính thức bị BTC trừng phạt, không được thi Miss World 2024, dì Dung vẫn cho giữ vương miện

Cuộc thi Miss World Vietnam 2023 vừa kết thúc và để lại nhiều ồn ào liên quan đến người đẹp đăng quang Huỳnh Trần Ý Nhi. Vì lùm xùm phát ngôn, Ý Nhi bị yêu cầu tước vương miện, xem xét lại tư cách đại diện thi quốc tế.

Làn sóng chỉ trích nàng hậu này nổi lên rầm rộ trên mạng xã hội khiến các cơ quan ban ngành cũng phải vào cuộc.

Mới đây, theo chia sẻ của bà Phạm Kim Dung – Trưởng BTC cuộc thi Miss World Vietnam trên báo Dân Việt, Ý Nhi sẽ không được đại diện Việt Nam thi Miss World vào năm sau. Tuy vậy, cô nàng vẫn sẽ có cơ hội đi thi quốc tế nếu đủ năng lực.

Bà Dung cho biết thêm, hiện tại người đẹp gốc Bình Định đang được đào tạo nên việc thi quốc tế sẽ lùi lại thêm một vài năm nữa: “Chúng tôi sẽ đào tạo thêm cho Ý Nhi, nếu cố ấy đủ năng lực, đủ điều kiện sẽ đi thi quốc tế. Nhưng không phải năm sau, có thể lùi lại thêm một năm nữa”.

Bà Phạm Kim Dung cũng chỉ ra những điểm hạn chế của Ý Nhi như trình độ tiếng Anh dù tốt nhưng phát âm chưa chuẩn.

“Mình đi tìm người giống như đãi cát tìm vàng vậy. Có những lúc ổn, mình sẽ có mấy cục vàng. Nhưng có lúc xui rủi, sẽ có một chút trắc trở. Nhưng tôi nghĩ đấy mới là cuộc sống, trong trường hợp đó mình phải có thời gian. Tôi cũng nghĩ rằng, để tạo nên một con người, chỉ 1% là bẩm sinh thôi, 99% còn lại phải do tự nỗ lực.

Có nhiều người thành công từ khi là một đ.ứa t.rẻ nhưng khi thành công đến sớm quá, lớn lên lại trở nên hư. Và nếu như một người có xấu đi nữa mà mình cố gắng, họ cố gắng, rồi cũng thành người tốt.

Còn với Ý Nhi, cô ấy là một cô gái rất nỗ lực, có nền tảng, có tình yêu thương và lòng trắc ẩn. Vậy nên, mọi người hãy kiên nhẫn với cô ấy một chút, cho cô ấy cơ hội.

Tôi cũng nói với Ý Nhi rằng, đăng quang hoa hậu là việc tổ chức này gắn vương miện lên đầu em. Còn lại, em có nên người hay không, phải do chính em. Cái ngày đăng quang hoa hậu chỉ là ngày bắt đầu thôi.

Ngày đó không phải là ngày thành công đâu, mà là ngày bắt đầu tập luyện, rèn luyện bản thân, nỗ lực để rồi sau đó 1 năm, 2 năm, 5 năm sau, trả lời cho người ta thấy rằng bạn đã làm được những gì.

Tôi mong công chúng hãy nhìn hoa hậu như là một cô gái đẹp. Cô ấy có một số điều đặc biệt và đang cố gắng, để có một chút giá trị cho xã hội chứ đừng kỳ vọng hoa hậu phải cao siêu, phải thế này thế kia. Suy cho cùng hoa hậu chỉ là một người nổi tiếng, vậy thôi. Chứ đặt cho họ quá nhiều trọng trách, xảy ra một cái là soi mói, chì chiết, như vậy thật bất công” – Bà Phạm Kim Dung chia sẻ.

Ngoài ra, khi được hỏi “căn nguyên của những phát ngôn vừa qua của Ý Nhi là gì”, bà Dung thẳng thắn chia sẻ: “Ý Nhi xuất thân từ huyện Hoài Ân, một vùng núi, cách TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định khoảng 80 cây số. Cô ấy quanh quẩn ở vùng quê, quanh quẩn với nhóm bạn của mình cho đến lớp 12, rồi tự nhiên, một ngày đi thi hoa hậu, bước ra đại dương mà không biết mình đã bước ra đại dương.

Giống như kiểu trong vô thức, sau một đêm trở thành người nổi tiếng, dẫn đến sự ngỡ ngàng mà chưa chuẩn bị, trang bị cho đúng. Lẽ ra chúng tôi nên chậm lại một chút, dành thời gian để đào tạo thêm cho cô ấy.

Ít nhất cũng đào tạo cho cô ấy nên và không nên nói những điều gì. Nên chậm rãi, khiêm tốn ra sao và không nên nói cái gì mình không biết. Đây là việc mà công ty phải rút kinh nghiệm nghiêm túc”.

Về việc nhiều người yêu cầu tước vương miện của Ý Nhi, bà Phạm Kim Dung cho biết theo quy định của pháp luật, những phát ngôn của nàng hậu không nằm trong các điều khoản phải tước vương miện.

“Căn cứ theo quy định của pháp luật, những phát ngôn của Ý Nhi không nằm trong các điều khoản phải tước vương miện. Nhưng tôi nghĩ cái mất của Ý Nhi chính là trách nhiệm cá nhân của cô ấy, đối với sự yêu – ghét của công chúng dành cho mình.

Một hoa hậu được yêu mến, có nghĩa là sẽ có cơ hội xuất hiện trên nhiều quảng cáo, có cơ hội kiếm được tiền từ hoạt động thương mại. Nhưng hiện nay, Ý Nhi bị người ta ghét, nghĩa là không có cơ hội để làm những hoạt động thương mại. Người ta ghét rồi thì lấy đâu mà nhãn hàng thương được nữa và cũng không ai mời quảng cáo. Tôi nghĩ đó là hậu quả lớn nhất.

Ngoài ra, với trách nhiệm của ban tổ chức, chúng tôi phải có trách nhiệm đào tạo, bồi dưỡng và kiên trì hàng ngày, để một thời gian nữa cho công chúng thấy được sự nỗ lực của Ý Nhi”, bà Phạm Kim Dung cho hay.

Huỳnh Trần Ý Nhi sinh năm 2002, đến từ Bình Định, đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Miss World Vietnam 2023 – Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023. Người đẹp hiện đang theo học tại trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM.

Nguồn: https://vgt.vn/y-nhi-chinh-thuc-bi-btc-trung-phat-khong-duoc-thi-miss-world-2024-di-dung-van-cho-giu-vuong-mien-20230821t6967838/

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *