Bắt giữ 26 đối tượng, thu giữ nhiều vũ khí trong vụ tấn công bằng súng ở Đắk Lắk

Advertisement

Lực lượng công an vừa bắt giữ thêm 4 người trong nhóm nghi phạm tấn công 2 trụ sở UBND xã tại Đắk Lắk. Tổng số nghi phạm bị bắt tính đến trưa 12/6 là 26 người.

Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an, cho biết, đến 11h30 ngày 12/6, lực lượng chức năng đã bắt giữ tổng số 26 nghi phạm liên quan vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã tại Đắk Lắk.

“Các lực lượng đã bắt giữ tổng số 26 đối tượng, thu một số vũ khí quân dụng, trong đó có súng trường CKC…” – Trung tướng Tô Ân Xô thông tin và cho biết, hiện lực lượng chức năng vẫn đang quyết liệt truy bắt các đối tượng, điều tra làm rõ vụ việc.

Advertisement
Bắt giữ 26 người, thu giữ nhiều vũ khí trong vụ tấn công bằng súng ở Đắk Lắk - Ảnh 1.

Các đối tượng bị công an bắt giữ. Ảnh: Cổng thông tin Bộ Công an

Vụ việc xảy ra vào sáng sớm 11/6, tại địa bàn huyện Cư Kuin, một nhóm người chưa xác định danh tính dùng súng tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu và Ea Ktur, làm chết và bị thương một số cán bộ xã, công an xã và người dân.

Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị nghiệp vụ triển khai vây bắt nhóm người trên.

Advertisement

Cùng thời điểm, Bộ Công an cũng phát đi thông báo đề nghị người dân huyện Cư Kuin và các địa bàn lân cận bình tĩnh, không hoang mang và thực hiện theo yêu cầu của chính quyền cơ sở, các lực lượng chức năng.

Nếu ai có thông tin liên quan đến nhóm người trên, đề nghị cung cấp ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Ngày 11/6, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký quyết định truy thăng cấp bậc hàm đối với 4 cán bộ, chiến sĩ công an xã hy sinh; quyết định hỗ trợ 100 triệu đồng/gia đình đối với gia đình 4 đồng chí cán bộ hy sinh nêu trên; hỗ trợ 50 triệu đồng/đồng chí đối với 2 đồng chí cán bộ bị thương trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Advertisement

Sáng 12/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã làm việc với UBND tỉnh Đắk Lắk để nghe báo cáo tình vụ việc. Sau đó, Phó Thủ tướng đã cùng đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên, chia buồn với gia đình các nạn nhân.

Nguồn: https://danviet.vn/bat-giu-26-nguoi-thu-giu-nhieu-vu-khi-trong-vu-tan-cong-bang-sung-o-dak-lak-20230612124533848.htm

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *