Bức ảnh đám cưới ‘oách xà lách‘ ở vùng nông thôn Nam Định những năm 90 bất ngờ gây sốt

Advertisement

Một bức ảnh cưới những năm 90 bất ngờ được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ, rất nhiều người đã hoài niệm đám cưới bình yên, giản dị thời bố mẹ ngày xưa.

Chắc hẳn những ai thuộc thế hệ 8X, 9X đời đầu vẫn nhớ còn nhớ những chiếc bàn gỗ lồng mặt kính, bên dưới để đủ thứ ảnh cũ từ đen trắng đến ố vàng rồi bằng khen cấp 1, cấp 2 đều lưu trữ hết dưới lớp kính ấy. Hoặc chiếc tivi trắng đen thời “ông bà anh” mà mỗi lần muốn xem rõ là mấy anh, chị, em phải thay phiên nhau xoay cái ăng ten.

Và một trong những kỷ vật đặc sắc nhất thời ấy chắc hẳn là album ảnh cưới thời 18 đôi mươi của ông bà, bố mẹ. Mới đây, trên các diễn đàn mạng xã hội, bức ảnh của một đám cưới ở vùng nông thôn Nam Định vào những năm 90 đã bất ngờ gây sốt trở lại và được mọi người chia sẻ rầm rộ.

Trong ảnh, cô dâu chú rể đều diện áo sơ mi trắng, cài hoa trắng rất giản dị không áo vest, váy cưới xuề xòa như ngày nay. Để tạo điểm nhấn, cô dâu được tết thêm dải hoa cưới màu trắng lên đầu và trang điểm khá nhẹ nhàng. Trong khi chú rể đội mũ dạ tá trông rất cổ điển.

Advertisement

Bức ảnh đám cưới ở vùng nông thôn Nam Định những năm 90 bất ngờ gây sốt - Ảnh 1

Cô dâu chú rể trong những năm 1990. (Ảnh: Robert Nickelsberg)

Thời xưa thì làm gì có xe hơi sang xịn, thậm chí xe máy cũng là rất hiếm nên chú rể thường đón nàng về dinh trên chiếc xe đạp. Vậy là nam chính cứ chạy phăng phăng chở nàng băng qua bờ ao, luỹ tre làng. Dọc đường đi có những đứa trẻ con đang vui vẻ chạy theo, hình ảnh này chắc hẳn khiến nhiều người sẽ nhớ lại mình của ngày xưa ấy. Thời điểm mà mỗi khi có đám cưới thì đám trẻ con hay chạy tíu tít theo để xem cô dâu, chú rể.

Advertisement

Bên dưới phần bình luận của bức ảnh trên, rất nhiều cư dân mạng đã bàn tán sôi nổi. Bởi khi nhìn vào rất nhiều người đã hoài niệm về một đám cưới bình yên, giản dị đúng chuẩn thời bố mẹ anh và xuýt xoa “chú rể rước cô dâu xe đạp thì cũng oách xà lách phải biết rồi!“. Đồng thời cư dân mạng cũng không khỏi bật cười vì phong cách trang điểm ngày xưa khi chú rể cũng được đánh son, dặm phấn thua không kém cô dâu, nổi bần bật.

Một bức ảnh đám cưới khác trong năm 1990

Một bức ảnh đám cưới khác trong năm 1990

Advertisement

Một vài bình luận của dân tình về bức ảnh cưới thời “ông bà anh”:

“Vẫn giữ được ảnh nét quá. Cô dâu chú rể giờ đã lên ông lên bà rồi”.

“Thật sự hồi đó khó khăn hơn bây giờ nhưng vui, ý nghĩa hơn nhiều, nó đọng lại ký ức gần như y nguyên ngày nào”.

Advertisement

“Ngày đó ở Hà Nội có được cái mũ dạ như thanh niên trong ảnh là tuyệt vời sướng cả đời đấy!”..

“Ngày ấy mà được thế này là oách lắm rồi đó ạ!”..

Nguồn: https://2dep.vn/buc-anh-dam-cuoi-o-vung-nong-thon-nam-dinh-nhung-nam-90-bat-ngo-gay-sot-01101552.html

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *