Các trường THPT có chất lượng tốt nhất tỉnh Nam Định

Advertisement

Là tỉnh có thành tích học tập xuất sắc trong nhiều năm liền, học sinh Nam Định luôn đem lại niềm tự hào cho quê nhà. Dưới đây ban truyền thông trường ĐH Lương thế Vinh sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường THPT hàng đầu tại Nam Định.

1. Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

ban-du-che-khai-giang-truong-thpt-le-hong-phong-nam-dinh-2_1569315133

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Advertisement

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Là một trong những ngôi trường lâu đời nhất ở tỉnh Nam Định, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã trải qua 100 năm giảng dạy, và trở thành cái nôi giáo dục của tỉnh Nam Định. Những người con ưu tú từng được đào tạo tại mái trường có thể kể đến như: nhà cách mạng Trường Chinh, tổng biên tập đầu tiên của báo Lao động –  Nguyễn Đức Cảnh, nhà văn Nguyễn Tuân, Nam Cao, phó thủ tướng chính phủ Đặng Việt Châu, Bộ trưởng bộ nội vụ Mai Chí Thọ …

Advertisement

Theo ghi nhận của ban truyền thông trường đại học Lương Thế Vinh, từ nhiều năm trở lại đây, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong luôn có thành tích học tập nổi bật cả nước với rất nhiều giải học sinh giỏi cấp quốc gia, huy chương các kì thi Olimpic khu vực và quốc tế ở các bộ môn như: Vật Lý, Sinh học, Tiếng Nga, Toán học, Hóa học, Tin học. Nhiều năm liên tiếp, trường được lọt top 10 trong danh sách các trường THPT tốt nhất cả nước. Năm 2017, THPT chuyên Lê Hồng Phong xếp thứ 4, chỉ sau các trường THPT chuyên Amsterdam (Hà Nội), THPT Lê Hồng Phong (TP.HCM), THPT Kim Liên (Hà Nội). Trường đã đạt loại chuẩn quốc gia từ lâu.

2. Trường THPT Nguyễn Khuyến

Nằm ở trung tâm thành phố Nam Định, trường THPT Nguyễn Khuyến có địa thế và kiến trúc đẹp nổi tiếng. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn, có lòng nhiệt tình, trách nhiệm, say mê với nghề nghiệp, có năng lực, trình độ chuyên môn vững vàng. Nhiều thầy cô giáo là giáo viên giỏi, chiến sỹ thi đua các cấp, được tặng Huân chương lao động, Bằng khen cao quý. Các thế hệ học sinh của nhà trường chăm ngoan, có ý chí vươn lên.

Advertisement

Nhiều thế hệ học sinh nhà trường đã trở thành các nhà quản lí trong các cơ quan Đảng và Nhà nước, các nhà khoa học, sĩ quan quân đội, doanh nhân, các nhà văn, nhà thơ… Họ đã và đang đóng góp sức mình cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bước vào thời kì đổi mới, nhà trường luôn ý thức được sứ mệnh của mình: Tạo dựng môi trường học tập nề nếp, kỷ cương, có chất lượng; giáo viên và học sinh có cơ hội phát triển năng lực, năng động, tự tin, có tư duy sáng tạo và kỹ năng ứng dụng; giúp học sinh trở thành công dân có ích cho xã hội. Mục tiêu đặt ra trong thời gian tới là xây dựng nhà trường có uy tín về chất lượng giáo dục, là mô hình giáo dục hiện đại, tiên tiến phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và thời đại.

Trường THPT Nguyễn Khuyến

Advertisement

Trường THPT Nguyễn Khuyến

Trường THPT Nguyễn Khuyến

Trường THPT Nguyễn Khuyến

Advertisement

3. Trường THPT A Hải Hậu

thpt-hai-hau-a-105745

Trường THPT A Hải Hậu

Advertisement

THPT A Hải Hậu là trường công lập, thuộc huyện Hải Hậu, cũng là một trong những ngôi trường có lịch sử lâu đời, với quy mô lớn nhất tỉnh.

Nhiều năm qua trường cũng gặt hái thành tích cao trong công tác dạy và học, với 100% thầy cô giáo và cán bộ quản lý đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Có 19 Thạc sỹ và 2 cô giáo đang học Cao học. Nhiều năm qua trường liên tục đạt được các thành tích cao trong công tác dạy và học thi học sinh giỏi các cấp. Nhà trường được tặng Cờ thi đua của Chính phủ.

4. Trường THPT Giao Thủy

Advertisement

Truong_THPT_Giao_Thuy-5998-1536x1152

Trường THPT Giao Thủy

Trường THPT Giao Thủy là ngôi trường có bề dầy thành tích 55 năm đáng tự hào trong sự nghiệp trồng người và đang trong quá trình xây dựng thành cơ sở giáo dục chất lượng cao.

Advertisement

Trường THPT Giao Thủy là ngôi trường nổi tiếng với nền tảng kỉ cương, nề nếp. Với sự quan tâm giúp đỡ của nhà trường, các đoàn thể, các thầy cô giáo, gia đình và bè bạn, học sinh của nhà trường có đạo đức tốt, ngoan ngoãn, khiêm tốn, lễ độ. Các em có ý thức tự giác phấn đấu vươn lên trong tu dưỡng, công tác và học tập, thực hiện tốt nội quy, quy định của nhà trường, chuyên cần, vượt khó trong học tập. Những năm gần đây tỉ lệ học sinh xếp loại đạo đức khá, tốt chiếm tỉ lệ cao và ngày càng tăng.

5. THPT Tống Văn Trân

thpt-tong-van-chan-9320

Advertisement

Trường THPT Tống Văn Trân

Trường THPT Tống Văn Trân thuộc địa bàn huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, trường được thành lập từ năm 1961.

Trải qua hơn 60 năm xây dựng, trưởng thành, trường THPT Tống Văn Trân đã đào tạo được hàng vạn học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông. Từ mái trường này, đã có rất nhiều học sinh trưởng thành giữ các trọng trách trong các tổ chức xã hội, nhiều học sinh trở thành cấp tướng trong quân đội, trở thành giáo sư tiến sĩ, kỹ sư, bác sĩ… Trong quá trình xây dựng và phát triển, trường THPT Tống văn Trân tự hào với truyền thống bề dầy thành tích là trường nằm trong tốp đầu các trường THPT toàn tỉnh. Kết quả thi tuyển sinh hàng năm Đại học, Cao đẳng luôn đạt tỷ lệ 80-87%, có nhiều em đỗ cả 2 khối với số điểm cao.

Advertisement

Đội ngũ nhà giáo trường THPT Tống Văn Trân bằng trí tuệ, bản lĩnh, nhiệt tình tâm huyết thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dậy, các thầy cô giáo đã ứng dựng công nghệ thông tin vào bài giảng của mình, thông qua những hình ảnh sinh động đã phát huy tính sáng tạo tự chủ của học sinh.

6. Trường THPT Hoàng Văn Thụ

Trường THPT Hoàng Văn Thụ

Advertisement

Trường THPT Hoàng Văn Thụ

Thành lập tháng 9 năm 1964, qua hơn 50 năm, trường THPT Hoàng Văn Thụ đã đào tạo được hàng chục ngàn học sinh tốt nghiệp THPT, trong đó có hàng trăm giáo sư, tiến sỹ, sỹ quan cao cấp và nhiều người đã và đang giữ nhiều chức vụ quan trọng, chủ chốt trong bộ máy của Đảng và Nhà nước.

Hàng năm thi tốt nghiệp phổ thông thường đạt tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%, Thi học sinh giỏi thường ở mức khá, nhiều năm đạt giải đồng đội tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh. Số học sinh đỗ Đại học tăng dần, hàng năm đỗ Đại học và Cao đẳng thường từ 50%->60%. Tháng 10/2011 nhà trường được UBND Tỉnh công nhận Trường đạt tiêu chuẩn chất lượng Giáo dục cấp độ 3.

Advertisement

7. Trường THPT Lê Qúy Đôn

Trường THPT Lê Quý Đôn – Trực Ninh, Nam Định là một trong những trường THPT vinh dự được Chủ tịch trao tặng Huân chương lao động Hạng Ba. Đây là một niềm vui to lớn đối với tập thể thầy trò Trường THPT Lê Quý Đôn – Trực Ninh Nam Định. Với lịch sử thành lập chưa phải quá lâu, thành tựu này của trường đã rất đáng hâm mộ.

đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không

Advertisement

Tuy còn rất trẻ nhưng trên lĩnh vực công tác được giao trong 5 năm học vừa qua (2014-2019), đặc biệt là chất lượng giáo dục toàn diện, phong trào thi đua của trường đã phát triển mạnh mẽ, mang lại nhiều thành công cho học sinh, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục đạo đức cho học sinh. Hưởng lợi từ điều này, kết quả xếp loại tư cách của 4.772 học sinh toàn trường trong 5 năm học vừa qua đạt 97,44% loại khá, chỉ 2,56% loại khá và loại chung, không có loại yếu.

Trong 5 năm thành lập trường có tổng số 145 học sinh dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh các bộ môn văn hóa, đạt 3 giải nhất, 42 giải nhì, 61 giải ba, 35 giải khuyến khích. Học sinh của trường đạt giải quán quân cuộc thi hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh hàng năm Bắt mắt nhất năm học 2018-2019, 3 học sinh đạt 2 giải nhì, 1 giải ba cá nhân, trường đạt giải nhì cá nhân. cả nhóm. Ngoài ra, học sinh dự thi IOE cấp quốc gia đạt 1 giải ba, 2 giải khuyến khích, thi thể dục thể thao cấp tỉnh đạt 1 giải nhất, 34 giải khuyến khích. Năng lực và phẩm chất của đội ngũ nhà trường cũng đang từng bước được nâng cao. Tiêu biểu nhất là năm học 2017 – 2018, tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, trường đã vươn lên đạt giải Nhì toàn đoàn.

Trong 5 năm qua, Trường Trung học Phổ Thông Lê Quý Đôn – Nam Định đã 3 năm liền đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, 2 năm liền đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”. Năm học 2016 – 2017 và 2018-2019, trường được UBND tỉnh Nam Định tặng cờ thi đua xuất sắc.

Advertisement

Nguồn: Tổng hợp

Advertisement

One thought on “Các trường THPT có chất lượng tốt nhất tỉnh Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *