Cặp nam nữ cầm đầu nhóm trộm chó

Advertisement

Để đối phó với cơ quan chức năng và người dân, nghi phạm mang hung khí nguy hiểm như bình xịt hơi cay, ná cao su, dao, kiếm sẵn sàng chống trả, hành hung nhằm tìm cách tẩu thoát.

Ngày 9/6, Phòng cảnh sát hình sự Công an Nghệ An cho biết đơn vị này vừa phối hợp Công an huyện Quỳ Hợp phá nhóm trộm cắp chó liên huyện với quy mô lớn, bước đầu bắt giữ 6 người.

Theo đó, đầu tháng 4, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phát hiện nhóm chuyên hoạt động “trộm cắp tài sản”, hình thức trộm cắp chó. Các nghi phạm liên kết thành nhóm, có sự phân công nhiệm vụ cụ thể, chuẩn bị công cụ, phương tiện để phạm tội. Đến ngày 7/6, Phòng cảnh sát hình sự Công an Nghệ An phối hợp Công an huyện Quỳ Hợp bắt tạm giữ hình sự 6 người về hành vi trộm cắp tài sản.

Advertisement
Nhom trom cho anh 1

Cặp nam nữ cầm đầu đường dây trộm chó.

Tại hiện trường, công an thu giữ 14 con chó, tổng khối lượng là 200 kg, 3 môtô gắn biển số giả, bình xịt hơi cay, 2 dao kiếm, 3 súng bắn điện, 2 ná cao su, 9 cuộn băng dính đen và nhiều công cụ khác để trộm cắp chó.

Công an xác định 2 người cầm đầu nhóm chuyên trộm chó là: Hoàng Đức Thuận (SN 1966, trú tại xã Tam Hợp) và Nguyễn Thị Lan (SN 1991, trú tại thị trấn Quỳ Hợp). Thuận và Lan là các chủ lò mổ chuyên thu mua chó trộm cắp trên địa bàn huyện Quỳ Hợp và các huyện lân cận.

Advertisement

Để thực hiện hành vi phạm tội, Thuận và Lan câu kết với những người nghiện ma túy, không có nghề nghiệp ổn định, có nhiều tiền án, tiền sự cùng trú tại huyện Quỳ Hợp cùng thực hiện hành vi trộm cắp chó.

Theo đó, cứ khoảng 20h hàng ngày, các nghi phạm chia nhau thành từng cặp điều khiển xe máy biển số giả, sử dụng súng bắn điện, bình xịt hơi cay… để đi trộm chó trên địa bàn các huyện Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Quỳ Châu, Tân Kỳ, thị xã Thái Hòa. Sau khi có sản phẩm, các nghi phạm đưa về bán cho Hoàng Đức Thuận và Nguyễn Thị Lan lấy tiền tiêu xài.

Nhom trom cho anh 2

Các nghi phạm trong đường dây trộm chó bị bắt giữ.

Advertisement

Để đối phó với cơ quan chức năng và người dân, các nghi phạm luôn mang theo các hung khí nguy hiểm như: Bình xịt hơi cay, ná cao su, dao, kiếm sẵn sàng chống trả, hành hung lực lượng chức năng và người dân để tẩu thoát nếu bị phát hiện.

Bước đầu, các nghi phạm khai nhận từ đầu tháng 5 đến nay, nhóm này trộm và tiêu thụ hơn 2 tấn chó trên địa bàn các huyện Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Quỳ Châu, Tân Kỳ và thị xã Thái Hòa…

Phòng cảnh sát hình sự Công an Nghệ An và Công an huyện Quỳ Hợp đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *