Chuyện lạ đời: Nhà trường ra quy định không cho học sinh đi xe đạp đến trường

Advertisement

Một số phụ huynh có con học tại Tiểu học Đại Kim (quận Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ thắc mắc trước quy định trường không cho học sinh đi xe đạp đến trường.

Theo phản ánh của phụ huynh có con học lớp 5, Trường Tiểu học Đại Kim, giáo viên chủ nhiệm đã gửi tin nhắn vào nhóm lớp với nội dung học sinh tuyệt đối không đi xe đạp đến trường. Theo đó, giáo viên tổng phụ trách và giáo viên trực tuần sẽ theo dõi, ghi tên những học sinh không thực hiện đúng quy định của nhà trường.

Trường Tiểu học Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: Facebook Nhà trường.

Trường Tiểu học Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: Facebook Nhà trường.

Advertisement

Ngay khi quy định này xuất hiện trên mạng xã hội, một số phụ huynh cho rằng, nhiều gia đình không có điều kiện đưa đón con nên việc sắm xe đạp để con chủ động đi lại cũng là một phương án. Ngoài ra, với học sinh lớp 5 cũng đã có ý thức để tham gia giao thông, đi học bằng xe đạp phần nào giúp các em giảm tải việc đeo trên lưng nhiều sách vở khi phải đi bộ đến trường.

Bà Nguyễn Thị Ký – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đại Kim xác nhận với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam quy định trên là ở đơn vị bà quản lý.

“Học sinh của trường đa số đều sống ở gần trường nên có thể phụ huynh đưa đón hoặc các em đi bộ đi học. Hơn nữa, việc để các em đạp xe đạp cũng không an toàn”, bà Nguyễn Thị Ký thông tin.

Advertisement

Đồng thời, theo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đại Kim, học sinh không được đi xe đạp đến trường là quy định được ban hành từ nhiều năm nay tại trường này. Đối với những học sinh ở xa trường thường được phụ huynh đưa đón, còn các em ở gần sẽ đi bộ đến trường, vừa đảm bảo mỹ quan vừa đảm bảo an toàn.

Bà Ký cũng thừa nhận, trường không có chỗ để xe vì sân trường rất chật. Thậm chí, học sinh còn phải nghỉ học luân phiên nên Nhà trường đã có quy định học sinh không đi xe đến trường.

Theo đại diện trường, nhà trường không cấm đoán mang tính chất nặng nề mà chỉ nhắc nhở các con không đi xe đạp đi học để đảm bảo an toàn. Đa số học sinh của trường đều ở tại địa bàn nên có thể đi học bằng xe đạp nhưng thực tế giao thông ở đây rất đông, dễ gây nguy hiểm nếu các em tự đi.

Advertisement
Tuệ Nhi
Theo: giaoduc.net.vn
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *