Nam Định cấm học sinh THCS đi xe máy điện đến trường

Advertisement

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định vừa có công văn yêu cầu học sinh trung học cơ sở không được đi xe máy điện đến trường.

Đoàn cán bộ kiểm tra lán xe Trường THCS Hoàng Văn Thụ ngày 31-10, tại đây có nhiều học sinh vẫn đi xe máy điện tới trường – Ảnh: K.LINH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 1-11, ông Nguyễn Thế Lâm – trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nam Định – xác nhận việc ngành giáo dục thành phố vừa có công văn chỉ đạo siết chặt công tác quản lý học sinh THCS (độ tuổi 12 – 15) đi xe máy điện tới trường.

Advertisement

Theo ông Lâm, nhằm tăng cường đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh, ngày 31-10, đơn vị có công văn hỏa tốc gửi các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố liên quan công tác quản lý học sinh đi xe máy điện đến trường.

Theo đó, đơn vị này yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học và THCS tăng cường phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc tuyên truyền, phổ biến, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Các trường THCS trên địa bàn tổ chức cho học sinh ký cam kết không điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe theo quy định của pháp luật và không điều khiển xe máy điện đến trường.

Advertisement

Theo ông Lâm, việc yêu cầu học sinh THCS không đi xe máy điện đến trường thực hiện theo thông báo của Ủy ban An toàn giao thông tỉnh, do học sinh THCS chưa đủ tuổi đi xe máy điện theo quy định.

Thời gian qua, sau khi tuyên truyền, phần lớn các gia đình đồng thuận, nhưng vẫn còn một số ít học sinh tiếp tục đi xe máy điện tới trường, nên đơn vị ra văn bản để chấn chỉnh, xử lý dứt điểm tình trạng này.

“Chúng tôi chỉ đạo trong ngày 1-11, các cháu cố tình đi xe máy điện đến thì vẫn cho vào học, tuy nhiên sẽ mời phụ huynh đến để bàn giao phương tiện, không cho học sinh đi nữa” – ông Lâm cho hay.

Advertisement

Cũng theo công văn này, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nam Định sẽ kiểm tra trách nhiệm người đứng đầu đối với hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn thành phố trong việc thực hiện trách nhiệm tuyên truyền, giáo dục, quản lý học sinh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông.

Đặc biệt là đối với các vi phạm của học sinh chưa đủ điều kiện điều khiển mô tô, xe máy, xe máy điện tới trường.

Theo: tuoitre.vn

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *