CLB Nam Định: Ông Quân già và giấc mơ thành Nam

Hơn 20 năm đi theo đội bóng bất kể Nam Định thi đấu sân nhà hay sân khách, ông Nguyễn Văn Quân được khán giả thành Nam nể trọng gọi là “linh hồn trên khán đài”. Sự nhiệt huyết cùng đam mê cháy bỏng với CLB quê nhà của ông Quân trở thành “nét son” trên khán đài Thiên Trường.

CLB Nam Định: Ông Quân già và giấc mơ thành Nam

Những năm gần đây, “chảo lửa” thành Nam luôn được xem hình mẫu của V.League về sự cuồng nhiệt và tình yêu bóng đá cháy bỏng. Và nhắc đến sự máu lửa, nhiệt huyết và đầy sôi động của khán giả Nam Định thì nhiều người liên tưởng đến ngay CĐV đã hơn 60 tuổi Nguyễn Văn Quân.

Ông Quân chính là thủ lĩnh trên khán đài với màn bắt nhịp đi vào “huyền thoại” trong từng pha tấn công của Nam Định. Bất kể trời nắng hay mưa, Nam Định đá sân nhà hay sân khách, ông Quân luôn lựa chọn vị trí chính giữa khán đài và bắt đầu “công việc” bắt nhịp cho khán giả cùng đồng thanh hô to: “Nam Định, Nam Định”. Ông Quân đã luống tuổi, nhưng sức khỏe vẫn dẻo dai và không trận nào của Nam Định là ông vắng mặt.

“Tôi làm nghề bảo vệ, trông xe ở bệnh viện tại Nam Định. Công việc vất vả nhưng bù lại đã rèn cho tôi có được nguồn năng lượng, thể lực vượt trội so với cái tuổi 62. Hằng ngày tôi đến bệnh viện làm việc, hết giờ lại đi xem đội tập luyện và cuối tuần đến các sân cổ vũ cho Nam Định. Nếu đội đá sân khách, tôi phải lên kế hoạch sắp xếp công việc để có thể đi xa, kể cả trong phía Nam”, ông Quân kể về hành trình hơn 20 năm sát cánh cùng đội bóng thành Nam.

Chứng kiến nhiều thăng trầm của CLB Nam Định tại V.League, ông Quân nói rằng chưa bao giờ khán giả quê ông quay lưng với đội bóng. “Có nhiều người hỏi tôi tại sao Nam Định thắng hay thua thì sân Thiên Trường vẫn đông khán giả? Tôi hiểu tính cách người Nam Định rằng một khi đã yêu, đã quý thì không thể nào dứt bỏ. Cuộc sống của tôi không dư dả nhưng vẫn tích góp để đi theo đội, cổ vũ từ vài chục năm trước. Bóng đá là một phần đời sống của người Nam Định nên chúng tôi không bỏ rơi đội trong bất cứ hoàn cảnh nào”, ông Quân giãi bày.

Bất kể nắng mưa, ông Nguyễn Văn Quân (trái) đều có mặt trên sân để cổ vũ Nam Định thi đấu

Bất kể nắng mưa, ông Nguyễn Văn Quân (trái) đều có mặt trên sân để cổ vũ Nam Định thi đấu

Năm nay, Nam Định đã có biến chuyển khi có nhà tài trợ với nguồn tài chính dồi dào nên ông Quân cũng như khán giả thành Nam rất tin tưởng đây là cột mốc giúp đội nhà thăng hoa. Ông Quân kể: “Khi nghe tin có nhà tài trợ Xuân Thiện, tôi cũng như NHM thành Nam rất mừng. Bởi chúng tôi không còn phải âu lo sau mỗi mùa giải, đội lấy đâu ra tiền để hoạt động. Vừa qua tôi thấy nhà tài trợ làm rất quyết liệt từ việc đầu tư, nâng cấp, sửa sang phòng tập đến chuyện ăn uống của các cầu thủ. Tôi được biết, họ rót tiền nhiều, cử người sang điều hành đội bóng để làm thay đổi cách vận hành, tổ chức theo đúng kiểu chuyên nghiệp. Đây chắc chắn sẽ là cột mốc để chúng tôi cất cánh”.

CLB Nam Định vừa thay HLV trưởng khi “công thần” Nguyễn Văn Sỹ rời ghế để nhường chỗ cho ông Vũ Hồng Việt. Ông Quân cho rằng đây sẽ là cơ sở để CLB Nam Định thoát hiểm. “Tôi rất quý HLV Nguyễn Văn Sỹ, nhưng sự thay đổi trong bóng đá rất khó tránh khỏi. Tôi thấy rằng, tới đây Nam Định sẽ rũ bỏ được nỗi lo trụ hạng. Nhà tài trợ rất lo cho đội nên mới có sự thay đổi như vậy. Tôi mong rằng con thuyền Nam Định sẽ chạy khỏe khi có sự đầu tư và cách làm mới mẻ, qua đó giữ được ngọn lửa, truyền thống của bóng đá thành Nam”, ông Quân nói với giọng đầy hy vọng.

Nguồn BONGDAPLUS

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *