Clip: Cảnh tượng đám ma đám cưới cùng lúc của hai nhà sát vách khiến cộng đồng không khỏi “dở khóc dở cười”

Advertisement

Mới đây trên mạng xã hội không ngừng chia sẻ đoạn video ghi lại một tình huống khá éo le diễn ra giữa hai gia đình sát vách khiến nhiều người “dở khóc dở cười”.

Clip: Hai gia đình sát vách với hai cảnh tượng trái ngược

Theo như những gì đoạn video ghi lại, có thể thấy hai gia đình hàng xóm đang tổ chức lễ cưới và đám ma ngay cùng thời điểm.

Trong khi một bên rộn ràng ngày vui, người người xúng xính váy hoa chúc mừng hạnh phúc của cô dâu chú rể thì gia đình ngay bên cạnh đang ngập tràn trong không khí tang thương, cử hành nghi lễ tiễn đưa người quá cố về nơi an nghỉ cuối cùng. Có thể thấy, bên gia đình có tổ chức đám cưới cũng tế nhị và không hề bật nhạc lớn như những đám cưới thường thấy tại Việt Nam.

Advertisement

Chứng kiến hai cảnh tượng đối lập này cũng đã khiến nhiều người cảm thấy khó xử.

Clip: Cảnh tượng đám ma đám cưới cùng lúc của hai nhà sát vách khiến cộng đồng không khỏi dở khóc dở cười - Ảnh 2.

Cảnh tượng đám ma và đám cưới liền kề khiến nhiều người không khỏi khó xử (Ảnh cut từ clip)

Đặc biệt, theo quan niệm tâm linh của người Việt, khá nhiều người kiêng kỵ việc có đám ma liền kề đám cưới. Họ cho rằng không khí đau thương của đám tang sẽ khiến đám cưới giảm đi sự may mắn và điều vui.

Advertisement

Tuy nhiên, cũng có không ít người cho rằng “sinh dữ, tử lành”, việc có đám ma ngay gần kề trong ngày cưới chưa chắc đã là điều không tốt. Nhưng mỗi bên gia đình cũng cần tiết chế một chút sự tang thương cũng như vui mừng để ngày quan trọng của hai bên gia đình có thể thuận lợi tiến hành:

“Đúng là hy hữu nhưng cũng chẳng còn cách nào khác. Đám cưới chắc chắn cũng đã chuẩn bị từ lâu nên không thể vì nhà bên có tang mà hủy ngay được. Mà đám tang thì cũng không thể rời ngày tiến hành. Mỗi nhà nhường nhịn nhau một chút là được rồi.”

“Khó xử thật nhưng bên nào cũng không thể lùi lại được. ‘Sinh dữ, tử lành’ – chúc hai bạn trẻ trăm năm hạnh phúc.”

Advertisement

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *