Cô gái không tay được đặc cách tuyển dụng làm giáo viên

Advertisement

Lê Thị Thắm – cô gái không có hai tay từ khi mới sinh, được Thanh Hóa tuyển dụng làm viên chức giáo dục từ ngày 1/8.

Chiều 28/7, gần hai tháng sau chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa hoàn tất thủ tục tuyển dụng đặc cách Lê Thị Thắm, 25 tuổi, vào ngạch viên chức. Thắm được nhận làm giáo viên tiểu học hạng 3, dạy môn Tiếng Anh, thời gian tập sự 12 tháng.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đã đến trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, để trao quyết định cho Thắm. Trường này hiện có 700 học sinh với 35 giáo viên.

Advertisement

Ông Đỗ Minh Tuấn nói khâm phục nỗ lực của Thắm khi đã vượt qua vô vàn khó khăn, gian khổ để trở thành cô giáo. Tấm gương của Thắm “đã tạo nên sự lan tỏa trong cộng đồng về nỗ lực phi thường mà không phải ai cũng làm được”.

Ông Tuấn đánh giá đây là một sự kiện đặc biệt, đề nghị lãnh đạo trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đông Thịnh tạo mọi điều kiện để giúp đỡ Thắm hoàn thành nhiệm vụ.

Gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh, Thắm nói sẽ nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao khi được nhận về ngôi trường công lập gần nhà.

Advertisement

Lê Thị Thắm nhận quyết định tuyển dụng viên chức chiều 28/7. Ảnh: Lam Sơn

Lê Thị Thắm chào đời chỉ nặng hơn một kg và không có hai cánh tay. Đi học mẫu giáo khi 4 tuổi, Thắm thấy các bạn được cô giáo cho tập viết nhưng trừ mình nên cũng đòi cô cho tập. Được đưa cho tờ giấy và cây bút chì, Thắm dùng ngón chân trái kẹp bút, tập viết theo các bạn. Vì chân phải ngắn hơn chân trái, việc tập viết với Thắm khó khăn hơn. Những ngón chân của cô bé nhiều hôm trầy xước, phồng rộp rất đau, đêm về không thể ngủ được.

Thắm nói khó khăn vất vả càng làm cô quyết tâm, dù ở trên lớp hay ở nhà, Thắm đều miệt mài tập viết. Lên 5 tuổi, Thắm không chỉ viết thành thạo mà còn đọc được số và chữ cái. 6 tuổi, Thắm vào lớp một như các bạn đồng trang lứa.

Advertisement

Năm 2016, Thắm được trường Đại học Hồng Đức đặc cách vào khoa Sư phạm tiếng Anh theo nguyện vọng. Sau khi tốt nghiệp năm 2020, Thắm về quê mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí, bổ trợ tiếng Anh cho các em nhỏ gần nhà. Uớc mơ lớn nhất của Thắm là được đứng trên bục giảng, truyền thụ kiến thức cho học sinh và được cống hiến trong một môi trường giáo dục phù hợp.

Thắm là một trong 133 tập thể, cá nhân điển hình được tỉnh Thanh Hóa khen thưởng hôm 9/6, tại lễ kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Cũng dịp này, Thắm được mời lên sân khấu để kể lại hành trình của mình.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng xúc động với bài phát biểu của Thắm và ngay tại buổi lễ, ông chỉ đạo Sở Nội vụ tỉnh và các đơn vị liên quan tuyển dụng Thắm vào làm việc trong ngành giáo dục từ năm học tới.

Advertisement

Theo quy định của Bộ Nội vụ, việc tuyển dụng viên chức hiện nay phải qua thi tuyển. Việc đặc cách tuyển dụng do người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền quyết định căn cứ theo nhu cầu và khả năng của ứng viên.

Theo: https://vnexpress.net/co-gai-khong-tay-duoc-dac-cach-tuyen-dung-lam-giao-vien-4635302.html?utm_source=facebook&utm_medium=fanpage_VnE&utm_campaign=phuonguyen&fbclid=IwAR05bTlqjl9AS8JsIDXPZq1iPW-mKbs0aRMIxFwd_VKzgfZhsWafwDG76m8

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *