Đậu phụ làng Kênh – Thái Bình món ăn dân dã khiến người dân Thủ đô mê mệt

Advertisement

Món ăn dân dã trở thành đặc sản của vùng đất Thái Bình khiến người dân Thủ đô mê mệt.

Đậu phụ làng Kênh - Thái Bình món ăn dân dã khiến người dân Thủ đô mê mệt - 1

 

Trong Tết ăn nhiều đồ chiên rán, dầu mỡ các chị em thường đặt mua đậu ăn hàng ngày giải ngấy cho gia đình. Vì vậy món đậu phụ làng Kênh lại lên cơn sốt, nhu cầu đặt mua tăng cao.

Đậu phụ làng Kênh - Thái Bình món ăn dân dã khiến người dân Thủ đô mê mệt - 3

Advertisement

Miếng đậu phụ siêu mỏng chỉ khoảng 0,5cm dai béo, bùi bùi, thơm ngon gây nghiện đến lạ kỳ. Vì thế, món này đem rán lướt qua chấm mắm, hoặc rán xong cuốn thịt băm sốt cà chua,… đều rất bon mồm, lại dễ tiêu hóa.

Đậu phụ làng Kênh - Thái Bình món ăn dân dã khiến người dân Thủ đô mê mệt - 4

Thấy nhiều chị em trên mạng bình luận, chị Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng tò mò đặt mua thử nửa cân của một người bán trên nhóm chung cư. Những miếng đậu phụ rán vàng như trứng, mềm mềm, dai béo được thành viên trong nhà ủng hộ hết sạch.

Advertisement

Chị Hoa chia sẻ: “Giờ gần như tuần nào mình cũng mua đậu Kênh nhưng món này là hàng tươi cần gom đơn đủ mới có chuyến từ Thái Bình lên. Mình cũng đặt nhiều hơn một chút rán qua để tủ lạnh ăn dần”.

Đậu phụ làng Kênh - Thái Bình món ăn dân dã khiến người dân Thủ đô mê mệt - 5

Đậu phụ làng Kênh - Thái Bình món ăn dân dã khiến người dân Thủ đô mê mệt - 6

Advertisement

Hiện nay món này được bán phần lớn trên các page chợ mạng, được gom đơn chuyển lên. Giá thành của món đặc sản dân dã Thái Bình dao động từ 35.000 đồng – 45.000 đồng tùy nơi bán. Thường thường các chị em hay mua nhiều hơn một chút để dự trữ vì món đậu Kênh này không có chất bảo quản và tầm 3,4 ngày người bán mới gom đủ chuyến hàng lên.

Vừa gọi điện về quê đặt hàng đậu quen ở Thái Bình vừa tất bật đóng túi trả đơn, khách đặt cách đấy 3 hôm, chị Nhung cho hay: “Món này ở quê mình, ăn từ bé đến lớn lên Hà Nội không có nên thèm lắm. Trước đây chưa bán thì chỉ lâu lâu về quê, hoặc người nhà có dịp lên chơi mình mới nhờ mua được”.

Đậu phụ làng Kênh - Thái Bình món ăn dân dã khiến người dân Thủ đô mê mệt - 7

Advertisement

“Vì thích ăn nên mình mới đăng bán trên nhóm chung cư, được mỗi người ủng hộ một chút, giờ thành nghề tay trái luôn. Giờ mỗi chuyến nhập cũng tầm hơn tạ, khách hàng cũng quen vài ngày lại nhắn, đặt đơn tầm 4 ngày lên đơn một lần”.

Nếu chị em muốn bảo quản đậu Kênh lâu hơn có thể ngâm nước muối loãng để thêm được tầm 3 ngày, hoặc chiên vàng sơ qua rồi đem cất tủ lạnh tuy nhiên sẽ không được ngon như lúc mới mua về.

Đậu phụ làng Kênh - Thái Bình món ăn dân dã khiến người dân Thủ đô mê mệt - 8

Advertisement

Đậu phụ dồi dào dưỡng chất cho cơ thể, giúp chắc xương, tăng hàm lượng sắt trong quá trình tạo máu, ngăn ngừa ung thư. Ngoài chiên, cuốn thịt sốt cà chua, chị em có thể chiên cùng phô mai để hợp khẩu vị của bé hơn hoặc nhúng lẩu, thái sợi nhỏ chiên qua xào cùng rau củ rất đưa cơm.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/dau-phu-lang-kenh-thai-binh-mon-an-dan-da-khien-nguoi-dan-thu-do-me-met-169220225091929527.htm

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *