Nam Định mở rộng cửa đón các nhà đầu tư lớn, công nghệ cao

Advertisement

(Chinhphu.vn) – Lãnh đạo tỉnh Nam Định đã chủ động gặp gỡ, làm việc với Đại sứ quán các nước và các doanh nghiệp, tập đoàn lớn có tiềm lực để giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh, các cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh để thu hút các nhà đầu tư lớn, có tiềm năng.

Nam Định mở rộng cửa đón các nhà đầu tư lớn, công nghệ cao - Ảnh 1.

Tỉnh Nam Định đã tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ, toàn diện nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo nguồn lực phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Đẩy mạnh thu hút đầu tư tạo nguồn lực phát triển Nam Định

Thời gian qua, tỉnh Nam Định đã tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ, toàn diện nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo nguồn lực phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Advertisement

Theo đó, Nam Định đã huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội theo hướng đồng bộ, hiện đại, nhất là hạ tầng giao thông được kết nối thông suốt giữa các vùng của tỉnh với khu vực và quốc gia; hạ tầng điện, nước và các dịch vụ ngân hàng, viễn thông đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Đồng thời, tỉnh Nam Định cũng tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, nâng cao năng lực cạnh tranh thu hút đầu tư, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng một số khu, cụm công nghiệp để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp vào sản xuất kinh doanh; tạo quỹ đất sạch để thu hút các dự án có vốn lớn, công nghệ thân thiện với môi trường.

Đặc biệt, thời gian qua, lãnh đạo tỉnh Nam Định đã chủ động gặp gỡ, làm việc với Đại sứ quán các nước và các doanh nghiệp, tập đoàn lớn có tiềm lực để giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh, các cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh để thu hút các nhà đầu tư lớn, có tiềm năng.

Advertisement
Nam Định mở rộng cửa đón các nhà đầu tư lớn, công nghệ cao - Ảnh 2.
Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị: Tỉnh Nam Định cũng đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến đầu tư để thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư lớn, công nghệ cao, quản lý tốt vào đầu tư tại tỉnh.

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cho biết: Để thu hút đầu tư phát triển kinh tế, tỉnh Nam Định xác định trước tiên phải làm tốt công tác quy hoạch. Trong đó, có quy hoạch giao thông, quy hoạch các khu, cụm công nghiệp. Đây là tiền đề để Nam Định thu hút đầu tư theo quy hoạch để phát triển ổn định, phát triển lâu dài, phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, căn cứ vào quy hoạch, tỉnh Nam Định cũng đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến đầu tư để thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư lớn, công nghệ cao, quản lý tốt vào đầu tư tại tỉnh.

Vấn đề thứ ba, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cho biết, tỉnh sẽ tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, đặc biệt là những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với người dân, tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp để hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh.

Advertisement

Năm 2021 Nam Định thu hút số vốn đầu tư trong nước lớn nhất từ trước tới nay

Với những quyết sách đồng bộ, hiệu quả, những năm gần đây, Nam Định đã đạt nhiều kết quả khả quan trong thu hút đầu tư. Năm 2021 tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới và điều chỉnh tăng vốn cho 75 dự án với tổng số vốn đăng ký gần 74.000 tỷ đồng và 62 triệu USD. Kết quả thu hút đầu tư năm 2021 của Nam Định đạt trên 90% so với mục tiêu về tổng số vốn đầu tư giai đoạn 2021 – 2025 theo Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh. Số vốn đầu tư trong nước gấp trên 4,5 lần so với cả giai đoạn 2016-2020, lớn nhất từ trước đến nay.

Kết quả thu hút đầu tư đã đóng góp quan trọng vào kết quả tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,9% đứng thứ 11/63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Advertisement

Để tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển kinh tế xã hội tỉnh Nam Định tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp: Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác quy hoạch phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế. Trong đó tập trung xây dựng và hoàn thiện việc lập quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050 đảm bảo đồng bộ, thống nhất với quy hoạch vùng và quy hoạch quốc gia, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác xúc tiến và thu hút đầu tư.

Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục hành chính cho các nhà đầu tư. Đồng thời thực hiện tốt các cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp theo quy định của chính phủ cùng những điều kiện hỗ trợ tốt nhất của tỉnh./.

Nguồn: baochinhphu.vn

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *