Hai người gặp nạn khi thay lốp xe trên cao tốc

Advertisement

Tài xế và thợ sửa chữa đang thay lốp xe trên cao tốc Mai Sơn – quốc lộ 45 thì bất ngờ bị xe tải tông trúng khiến một người chết, một người trọng thương.

Khoảng 5h30 ngày 8/8, xe tải đang chạy trên cao tốc, khi đến xã Yên Sơn, TP Tam Điệp thì bị hỏng lốp. Tài xế gọi cứu hộ đến sửa chữa ngay dưới lòng đường, trong lúc tháo lốp thì xảy ra tai nạn.

Tại hiện trường, hai xe tải và xe cứu hộ bị hỏng nặng, nhiều tấm lưới chống lóa bị húc đổ. Cao tốc qua xã Yên Sơn bị ùn tắc.

Cục Cảnh sát giao thông đã phối hợp với Công an TP Tam Điệp phân luồng. Đến trưa, hiện trường được giải tỏa, giao thông trên tuyến trở lại bình thường.

Advertisement

Hiện trường vụ tai nạn sáng 8/8. Ảnh: Lam Sơn

Cao tốc Mai Sơn – quốc lộ 45 có tổng đầu tư hơn 12.100 tỷ đồng, điểm đầu ở xã Mai Sơn, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình, điểm cuối giao với quốc lộ 45.

Advertisement

Hiện tuyến đường mới khai thác 53 trên tổng số 63 km, tốc độ tối đa 80 km/h và cấm xe tải trên 10 tấn. Xe tải trên 3,5 tấn chỉ được đi từ Mai Sơn đến nút giao Hà Lĩnh, xe khách trên 16 chỗ chỉ đi từ Mai Sơn đến nút giao Gia Miêu.

Một đoạn cao tốc Mai Sơn – quốc lộ 45 gần vị trí xe bị nạn. Ảnh: Lê Hoàng

Advertisement

Tuyến cao tốc này chưa có trạm dừng nghỉ và làn dừng khẩn cấp. Phương tiện nếu gặp sự cố sẽ có các vịnh để khắc phục, mỗi vịnh cách nhau 4-5 km.

Lam Sơn

Nguồn: https://vnexpress.net/hai-nguoi-gap-nan-khi-thay-lop-xe-tren-cao-toc-4639265.html?utm_source=coccoc&utm_medium=ccnews

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *