Không chỉ nổi tiếng với những cánh đồng thẳng tắp, Thái Bình còn sở hữu 3 bãi biển hoang sơ, ít người biết đến

Advertisement

Khi nhắc đến Thái Bình nhiều người nghĩ ngay đến những cánh đồng thẳng cánh cò bay nhưng có lẽ ít người biết nơi đây còn có nhiều bãi biển hoang sơ, sở hữu khung cảnh nên thơ.

Nhắc đến Thái Bình người ta thường nhắc đến với những cánh đồng thẳng cánh cò bay bạt ngàn. Nhưng nếu tìm hiểu kĩ thì nơi đây còn sở hữu nhiều bãi biển đẹp thu hút nhiều nhiếp ảnh gia đến chụp hình.

Cách Hà Nội khoảng hơn 100 km nên Thái Bình khá thuận lợi cho chuyến đi trong ngày hoặc cuối tuần. Nếu hè này bạn muốn khám phá một nơi mới toanh thì đây sẽ là một địa điểm lý tưởng bởi có tận 3 bãi biển tuyệt đẹp ở phía Bắc.

Bãi biển Đồng Châu

Không chỉ nổi tiếng là "Quê hương 5 tấn" Thái Bình còn sở hữu 3 bãi biển hoang sơ, ít người biết đến - Ảnh 1.

Ảnh: @nguyencuong.utd.

Advertisement

Bãi biển thuộc xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, cách trung tâm thành phố khoảng 35 km. Bãi biển Đồng Châu là một điểm đến thu hút nhiều nhiếp ảnh gia đến săn cảnh bởi nơi đây nổi tiếng với hoàng hôn và bình minh. Đặc biệt, bãi biển này còn đẹp khi thủy triều xuống , mặt nước cùng cát pha lẫn phù sa ngang tầm mắt tạo thành mặt phẳng lung linh dưới ánh nắng.

Ảnh: @pphuong777, @kimthoa1808.

Nơi đây nổi tiếng với khung cảnh hoang sơ, bãi biển thoải trải dài nổi bật xen lẫn là những vựa nuôi ngao và chòi canh dựng đứng trên cao. Đến đây, bạn có thể tận mắt chứng kiến cảnh người dân nuôi ngao. Bãi tắm ở đây chỉ dài khoảng 5 km, khá là hạn chế nhưng do vẻ đẹp hoang sơ nên bạn vẫn có thể thoải mái tung tăng.

Advertisement

Ảnh: @leethanhhaf. 

Bãi biển Cồn Vành

Tọa lạc tại xã Nam Phú, huyện Tiền Hải, biển Cồn Vành được biết là một trong những cồn biển đẹp nhất miền Bắc nhưng lại rất ít người biết đặt chân và biết đến nơi đây.

Ảnh: @ngocanh_shine, @nhuquynh.195.

Advertisement

Không giống như những bãi biển khác, biển Cồn Vành dài gần 6 km toàn phù sa và không mịn màng nhưng lại vô cùng trong và sạch. Mực nước biển ở đây không quá sâu nhưng sóng thì khá to nên khi tham gia tắm nên chú ý cẩn thận tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Không chỉ nổi tiếng là "Quê hương 5 tấn" Thái Bình còn sở hữu 3 bãi biển hoang sơ, ít người biết đến - Ảnh 5.

Ảnh: @nhq146.

Ảnh: @ndnn.04.

Advertisement

Biển Cồn Đen

Cồn Đen thuộc xã Thái Đô, huyện Thái Thụy, cách trung tâm thành phố Thái Bình khoảng 40 km. Bạn có thể di chuyển đến đây bằng phương tiện cá nhân hoặc công cộng vô cùng thuận tiện. Bãi biển Cồn Đen là địa điểm hấp dẫn khách du lịch thời gian gần đây.

Không chỉ nổi tiếng là "Quê hương 5 tấn" Thái Bình còn sở hữu 3 bãi biển hoang sơ, ít người biết đến - Ảnh 7.

Ảnh: @nguyenquynhchi25.

Sở hữu bãi cát trải dài khoảng hơn 3 km cùng hệ sinh thái độc đáo, biển Cồn Đen thực sự thu hút du khách. Ngoài ra nơi đây còn được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển châu thổ của sông Hồng vào năm 2004. Tại đây có hệ thống sinh thái rừng ngập mặn phong phú với các loài thực động vật đặc trưng. Tại đây còn có nhiều hoạt động giải trí với giá vé là 60.000 đồng/người/tất cả các trò chơi, một trải nghiệm mà bạn nên thử.

Advertisement

Ảnh: @giangvu.ig.

Ấn tượng ở biển Cồn Đen là cây cầu Ước Mơ được làm từ tre bắc xuyên qua rừng ngập mặn tạo thành một lối đi dễ dàng để du khách khám phá rừng ngập mặn tại đây.

Không chỉ nổi tiếng là "Quê hương 5 tấn" Thái Bình còn sở hữu 3 bãi biển hoang sơ, ít người biết đến - Ảnh 9.

Ảnh: @_xiang.1897.

Advertisement

Tuy không quá nổi tiếng là tỉnh thành du lịch nhưng Thái Bình có lẽ là một điểm sáng khi sở hữu nhiều bãi biển hoang sơ và thơ mộng đến thế. Nếu quá chán ngán với những địa điểm đông đúc, xô bồ thì bạn có thể đến Thái Bình để tận hưởng những ngày hè nhẹ nhàng.

Advertisement

One thought on “Không chỉ nổi tiếng với những cánh đồng thẳng tắp, Thái Bình còn sở hữu 3 bãi biển hoang sơ, ít người biết đến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *