Liệu bạn có ‘dám’ chọn một cô gái ‘chân lấm tay bùn’ quê lúa Thái Bình làm vợ?

Advertisement

Trong đầu bạn đã bao giờ nghĩ sẽ lựa chọn cho mình một người con gái “chân lấm tay bùn” của quê lúa Thái Bình làm vợ hay chưa? Dưới đây là những lý do nhất định bạn phải đọc để xem mình có nên lấy 1 cô gái Thái Bình về làm vợ không nhé!

“Cô gái Thái Bình, cô gái Việt Nam

Duyên rất duyên, làm lại chăm làm

Gió biển mặn, nước da bánh mật.

Advertisement

Cô gái Việt Nam, cô gái Thái Bình

Việc nước việc nhà hai chữ trung trinh

Advertisement

Tay quạt dẻo câu chèo ngọt lịm

Vai gánh bèo trời nước rung rinh

Việc hợp tác năm lo bảy liệu

Advertisement

Tình đẹp bền

Như lụa Thái Ninh…”

Lời bài hát “Cô gái Thái Bình” cứ ngân nga, ngọt ngào khiến cho lòng người ngập tràn cảm xúc. Trong gian khó, người con gái Thái Bình đã trải qua biết bao khổ cực, nhưng họ vẫn rắn rỏi, mạnh mẽ, kiên cường để vượt lên số phận. Và trong cuộc sống xô bồ, hối hả hiện nay, người con gái Thái Bình vẫn giữ được vẻ đẹp chân chất vốn có ấy.

Advertisement

Người con gái quê lúa Thái Bình sống giản dị, mộc mạc. Ảnh: Khám phá.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất của ‘chị Hai năm tấn’ nên các cô nàng Thái Bình được thừa hưởng nhiều nét tính cách rất đặc biệt. Có thể ăn nói không duyên như con gái Hà Nội, không ngọt ngào như con gái miền Nam, nhưng con gái Thái Bình lại có những điểm riêng vô cùng hấp dẫn. Người con gái Thái Bình sống chân phương, giản dị, chân thành, mộc mạc nhưng cũng hết sức hiện đại và hơn hết họ rất mực yêu thương gia đình.

Advertisement

Con gái Thái Bình đẹp chân phương, giản dị, chịu thương chịu khó

Tiếp cận với những văn hóa mới, với hiện đại, với hào nhoáng thị thành, con người cũng đổi thay nhiều về lối sống, về ăn mặc. Ở đâu cũng vậy thôi nhưng cái bản chất thì khó lòng thay đổi. Con gái Thái Bình vẫn mang một vẻ đẹp chân phương, khỏe mạnh, rắn rỏi.

Con gái Thái Bình luôn giản dị, cách làm đẹp của họ rất khác đơn giản bình thường chứ không hề màu mè. Lúc nào các chị em cũng chỉ chăm chút cho những thứ bên trong bản thân, thay vì đổ tiền triệu cho những thứ đồ giá trị. Một kiểu không phô trương nhưng lại vô cùng lôi cuốn. Cái giản dị đó còn thể hiện trong cả cách hưởng thụ.

Advertisement

Con gái Thái Bình không phô trương nhưng cực kỳ lôi cuốn. Ảnh: Fanpage Thái Bình.

Bây giờ Thái Bình cũng hiện đại hơn ngày trước, con gái ở đây cũng dạn dĩ hơn, nhưng tuyệt nhiên không quá trớn, không chơi nổi, không hành động cố ý buông thả hay thác loạn. Con gái nơi đây là sự kết hợp giữa phong cách hiện đại thành thị và nét chân chất của người con Thái Bình. Nếu yêu một cô gái Thái Bình đồng nghĩ với việc bạn đừng bắt nàng phải màu mè, phải yểu điệu hay phải dùng đồ xịn đồ sang. Chỉ cần phù hợp với bản thân là các cô gái sẽ tự khắc lựa chọn.

Advertisement

Con gái Thái Bình còn được biết đến là những người chịu thương chịu khó. Họ bươn chải kiếm sống trên những vùng đất nghèo khó của Tổ quốc nơi họ sinh ra, nhiều người đi tới các thành phố lớn Hà Nội, Sài Gòn để lập nghiệp mưu sinh. Thế nên ít nhiều con gái Thái Bình cũng sớm hình thành bản tính chịu thương chịu khó ấy. Các chàng trai mà lấy một cô gái Thái Bình thì hãy yên tâm, dù khó khăn, vất vả họ cũng sẽ làm việc, bươn trải cùng bạn để chăm lo cho tổ ấm được đầy đủ nhất.

Con gái Thái Bình luôn thẳng thắn, tự tin và quyết đoán

Các chàng trai mà ưa nghe những điều nịnh nọt, tâng bốc, nói ví von thì chắc chắn không nên yêu các cô nàng Thái Bình. Những cô gái Thái Bình không hay dùng những câu nói ẩn dụ hay hàm ý, có sao là các cô nói vậy nhưng không có để bụng gì hết với mong muốn những chàng trai có thể thấu hiểu họ. Cách cư xử này đôi khi làm nhiều chàng trai khó chịu khi họ mong muốn tiếp xúc với những cô gái nhõng nhẽo, thích nịnh một chút.

Advertisement

Con gái miền Trung, miền Nam hay mơ mộng, ngọt ngào khiến cho các chàng trai thích thú, mê mẩn ngay lần gặp đầu tiên. Đổi lại, con miền Bắc nói chung và con gái Thái Bình nói riêng luôn tự tin mang phong thái thẳng thắn, trung thực, không hoa mĩ.

Con gái Thái Bình sống thẳng thắn nhưng quyết đoán. Ảnh: Fanpage Thái Bình.

Advertisement

Sự thẳng thắng không phải là không tinh tế trong cư xử mà đó chính là nền tảng tốt cho tất cả những mối quan hệ lâu dài. Liệu những chàng trai có muốn những cô vợ nói một đằng mà tâm nghĩ một nẻo? Yêu một cô gái Thái Bình sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu rõ cảm nhận và tâm trạng của một cô gái hơn bao giờ hết, không cần phải nghĩ ngợi liệu cô ấy nói vậy có thật sự là như vậy không. Vậy các chàng hãy thử đi nhé!

Đặc biệt hơn nữa, các cô gái Thái Bình nhẹ nhàng, hiền từ nhưng vô cùng quyết đoán. Họ cũng không có thói quen đợi những chàng trai trả tiền mà luôn sẵn sàng cùng trả sau mỗi buổi đi chơi. Chình vì điều này mà nhiều cánh đàn ông có chút không hài lòng vì mình không được tỏ vẻ ga lăng trước mặt người khác. Các cô gái Thái Bình không thích bị phụ thuộc hay để đàn ông phải đứng ra lo hết đâu nhé các chàng trai!

Họ sống chân thành, thủy chung, son sắc một lòng

Advertisement

Tất cả mọi người đều chuộng sự thật, người ta thà chấp nhận một sự thật xấu xí còn hơn một sự dối trá tốt đẹp… Có thể nói ở đâu không có sự chân thành thì ở đó không có hạnh phúc đích thực. Một cô gái dù xinh đẹp, sang trọng nhưng sẽ chẳng có giá trị gì và chẳng mang lại niềm vui cho ai khi cô ta luôn dối trá. Thế nhưng, đối với người con gái Thái Bình thì rất dễ nhận ra điều đó. Con gái Thái Bình dễ gần, luôn nở nụ cười trên môi khi gặp người khác. Họ luôn quan tâm, hỏi han và giúp đỡ người khác những lúc gặp khó khăn, họ luôn lo lắng cho người khác trước khi lo lắng cho bản thân. Họ sống rất chân thành, giúp được gì là họ giúp đỡ hết mình.

Con gái Thái Bình son sắc, thủy chung. Ảnh: Fanpage Thái Bình.

Advertisement

Con gái Thái Bình khi đã yêu ai thì chung thủy một lòng. Tình yêu của họ không nở rộ tưng bừng mà chỉ âm thầm, sâu lắng. Họ không đòi hỏi nhiều ở người mình yêu nhưng lại hy vọng rất nhiều. Mặc dù họ là những con người hơi khô khan một chút, hơi mạnh mẽ một chút, hơi lạnh lùng một chút… nhưng họ sẽ là một người vợ lý tưởng cho những ai muốn yên tâm để tạo dựng sự nghiệp cho mình. Và ngoài đó ra, họ còn riêng hơn nữa, đẹp hơn nữa trong ánh mắt của kẻ si tình!

Con gái Thái Bình đặc biệt ưu tiên cho gia đình

Con gái Thái Bình luôn ưu tiên gia đình và dành nhiều thời gian cho gia đình hơn thay vì những cuộc vui bên ngoài.

Advertisement

Các cô gái Thái Bình họ là người trọng tình, hiếu nghĩa lắm. Sinh ra và lớn lên ở quê lúa nên trong đời sống họ rất trọng tình, dễ cảm thông, dễ mủi lòng, dễ thương người. Bởi thế, yêu một người con gái Thái Bình rồi thì chẳng khi nào bạn sẽ thấy buồn tủi hay cô độc một mình và muốn đi tìm một người khác. Bởi vì sẽ luôn có cô gái đấy bên cạnh, cho bạn mượn bờ vai để giúp bạn thấy tốt hơn. Nhưng thế cũng khổ, làm sao bạn học được cách tự mình vượt qua mọi thứ mà không cần ai đó chứ.

Con gái Thái Bình lạc quan, yêu đời, hiếu khách, yêu quê hương

Thật “nguy hiểm” với các chàng trai khi nhìn thấy những nụ cười của các cô gái Thái Bình. Bởi vì nụ cười những người nơi đây luôn thường trực trên môi, dù khó khăn đến đâu chăng nữa nhưng họ vẫn lạc quan yêu đời và động viên tinh thần nhau.

Advertisement

Con gái Thái Bình luôn nở nụ cười dù trong khó khăn. Ảnh: Khám Phá.

Nụ cười có thể ít đi, niềm vui có thể nhỏ lại nhưng không vì thế mà mất đi sự ấm áp, nghĩa tình và lòng hiếu khách của người Thái Bình và chính các cô gái Thái Bình cũng vậy. Họ tiếp khách chu đáo, đâu vào đấy các chàng trai ạ. Thật chẳng biết chê vào đâu được, gặp rồi là phải lòng ngay.

Advertisement

Họ lại là những người yêu quê hương, luôn tự hào và gắn bó với truyền thống quê hương nữa chứ. Chàng trai nào mà yêu cô gái Thái Bình thì đồng nghĩa với việc đi hết các họ hàng nhà nàng rồi nhà nào cũng giữ bạn lại ăn cơm cùng cho coi.

Đấy, người con gái Thái Bình là vậy đấy các chàng trai ạ. Bạn thấy có bao nhiêu điểm để thương, để nhớ, lỡ yêu cô gái Thái Bình rồi thì chỉ nhớ mãi thôi. Nhưng giành được trái tim của một người con gái Thái Bình quả là cơ hội và điều may mắn lắm đó! Bởi khi đó, đất và người vùng đất thân thương này sẽ gắn bó, trở thành một phần không thể thiếu trong tâm hồn các bạn.

Nguồn: http://thaibinh.tintuc.vn/doi-song/lieu-ban-co-dam-chon-mot-co-gai-chan-lam-tay-bun-que-lua-thai-binh-lam-vo.html

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *