Nam Định: 9x vay 200 triệu khởi nghiệp, thu về mỗi tháng hàng trăm triệu

Advertisement

Từ 1 chàng bạn teen mộc mạc, chân chất bắt buộc cố gắng, đồng thời không tiền trang trải cuộc sống, Duy đã thẳng cánh kiếm được tiền mặt để khởi nghiệp. Sau 3 năm, anh ta mức lương ko đếm xuể / tháng và tậu được xe, nhà ở Hà Nội.

Vay 200 triệu để khởi nghiệp, 9x Nam Định thu về hàng trăm triệu mỗi tháng - 1

Anh Duy đã chọn khởi nghiệp bằng việc buôn bán hải sản tươi sống tại Hà Nội.

Advertisement

Được sinh ra ở vùng biển thực dân địa phận Giao Thủy (Nam Định), anh Trần Bá Duy (SN 1990) cho biết, hai bàn trắng tay từ xóm cũ lên Hà Nội, anh từng chinh chiến sở hữu số lượng tương xứng. nghĩa vụ nên thực hiện. . “Trước đây khi chuyển ra Hà Nội, tôi làm tất cả việc từ bán hàng, chạy xe ôm, chạy taxi để với về tiền mặt. Mặc dù vậy, số tiền kiếm được hàng ngày thường xuyên ko đủ tiền ăn uống”, anh Duy nói. Rón rén qua các con đường, khi đi qua phố Kim Đồng (Hoàng Mai, Hà Nội), thấy 1 cửa hàng bán cá nhộn nhịp khách nườm nượp, viên chức giao du ko kịp trở tay.

Khoảng thời gian đó, anh chợt nảy ra một ý tưởng, tôi được đưa vào thế giới dưới lòng đại dương, mang muôn vàn loài cá mới bị mắc kẹt dưới đáy đại dương, cớ gì tôi ko mua bí quyết sở hữu nó đi bán.

Nghĩ là làm, để biết cách bán hàng và vận hành, giảm thiểu thua lỗ, anh Duy ngay lập tức ra cửa hàng hải sản ứng tuyển và học dần phương pháp bảo quản, di chuyển hải sản từ những hải phận lên Hà Nội.

Advertisement

Khi nắm bắt được bí quyết vận hành và giá cả thị trường, anh xin mất việcliên hệ hải sản và tiếp tục khiến xe ôm. Vừa làm cho vừa tự sắm mặt bằng để mở địa chỉ hải sản.

“Đợt ấy là tháng 8/2018, tôi vừa lấy vợ và sở hữu con nhỏ, khó khăn lắm nhưng lúc tậu được mặt bằng yêu thích ở phố Nguyễn Tuân (Thanh Xuân, Hà Nội), tôi vẫn quyết tâm làm bằng được. Vợ tôi ủng hộ và cộng tôi vay mượn được 200 triệu để mở liên hệ đầu tiên”, anh Duy kể.

Với 200 triệu đồng, sau lúc setup địa chỉsắm các vật dụng, máy móc bắt buộc thiết, anh Duy số tiền còn lại đi nhập hàng.

Advertisement

Những ngày đầu mở cửa hàng, ko sở hữu tiền thuê nhân viên, anh Duy nên 1 mình vừa bán hàng vừa đi lấy hàng. Ngày thì bán hàng đến 9-10 giờ đêm rồi dọn dẹp, ăn cơm. Đến 1-2 giờ sáng lại 1 mình chạy xe đến nơi tụ hợp hàng để lấy hàng tươi sống.

“Trong tháng đầu, chưa sở hữu phổ biến tiền để nhập hàng về trưng bày và bán, lượng khách cũng chưa với nhiều, mỗi ngày chỉ bán được vài triệu tiền hàng. Chưa kể, kinh doanh mặt hàng tươi sống, nhập về ko bán được mà chết là lỗ nặng. Gian nan, nặng nhọc lắm nhưng tôi vẫn cố, vừa làm vừa rút kinh nghiệm để tránh rủi ro”, anh Duy cho hay.

Vay 200 triệu để khởi nghiệp, 9x Nam Định thu về hàng trăm triệu mỗi tháng - 2

Advertisement

Cửa hàng hải sản với đa dạng các mặt hàng từ trong nước tới nhập khẩu của anh Duy.

Dần dần, rút được kinh nghiệm, anh luôn đo lượng nước, độ lạnh để bảo đảm môi trường sống rẻ nhất cho những mẫu hải sản tại cửa hàng. Ngoài ra, anh còn thuê thêm nhân viên, phân công từ 2-3 nhân viên thường trực ở cảng biển để nhập các con hàng khỏe trước lúc về Hà Nội. Vì vậy, anh đã hạn chế được lượng hàng chết, giảm thất thoát và rủi ro.

Từ mặt hàng hải sản Giao Thủy, anh đẩy mạnh sang các dòng hải sản ở Quảng Ninh phong phú các mặt hàng tươi sống, được phổ biến người dùng ủng hộ. Ngoài các dòng hải sản trong nước, anh còn nhập thêm những loại hải sản cao cấp như tôm hùm Alaska, cua hoàng đế, bào ngư Úc, ốc vòi voi…

Advertisement

Ngoài ra, mỗi người dùng khi đến sắm hải sản tại cửa hàng, anh đều xin lại số điện thoại để liên lạc, hỏi quan điểm khách về chất lượng hàng để kịp thời bao bù, đổi trường hợp vấn đề. Nhờ vậy, lượng quý khách ngày một đông, anh tiếp tục mở thêm những chi nhánh khác ở Hoàng Cầu, Nguyễn Chánh, Bưởi, Lê Văn Lương, Nguyễn Trãi để bán.

 “Hải sản là mặt hàng giá trị cao nhưng mức giá vận hành cũng siêu to buộc phải lợi nhuận ko được nhiều như 1 số sản phẩm, ngành hàng khác. Ví dụ như mức giá vận hành mỗi cơ sở nhỏ hết từ 100-150 triệu đồng/tháng, cơ sở to hơn thì hết khoảng 200-250 triệu đồng”, anh Duy cho hay.

Đến nay, sau 3 năm khởi nghiệp, anh Duy với chuỗi liên hệ hải sản sở hữu 6 shop khắp Hà Nội, tạo công ăn việc làm cho cho 22 nhân viên. Doanh thu mỗi cơ sở đạt hàng trăm triệu đồng/ngày, tổng lợi nhuận đạt khoảng trên 100 triệu đồng/tháng.

Advertisement

Vay 200 triệu để khởi nghiệp, 9x Nam Định thu về hàng trăm triệu mỗi tháng - 3

Khởi nghiệp với 200 triệu đồng, hiện nay anh Duy đã sở hữu 6 cửa hàng hải sản lớn nhỏ khắp Hà Nội.

Năm 2020, nửa kia của anh cũng được phép tìm 1 căn nhà tỷ đô ở Hà Nội, vào tháng 9 năm 2021, anh tiếp tục tậu một chiếc xe cá nhân để thuận tiện hơn cho việc di chuyển. Thông thường, theo lịch trình, anh Duy sẽ mở thêm quán cà phê cá địa điểm để tăng thêm sự ưa chuộng của khách hàng.

Advertisement

Nguồn: danviet.vn

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *