Nam Định: Triển khai không gian ẩm thực Nam Định phục vụ SEA Games 31 tại sân Thiên Trường

Advertisement

Nam Định sẽ đem đến cho người hâm mộ cùng du khách thập phương những trải nghiệm thú vị, khi vừa được xem những trận cầu kịch tính của bảng B SEA Games 31, vừa được thưởng thức nét ẩm thực độc đáo ngay tại sân vận động Thiên Trường (TP Nam Định).

Nam Định vinh dự là địa phương được đăng cai bảng B môn bóng đá nam SEA Games 31 trên sân vận động Thiên Trường. Những trận đấu tại đây có sự góp mặt của các đội tuyển U23 Thái Lan, Malaysia, Lào, Campuchia và Singapore.

Nắm bắt cơ hội quảng bá những nét đẹp văn hóa đến với bạn bè quốc tế, tỉnh Nam Định sẽ tổ chức không gian văn hóa ẩm thực phục vụ khán giả tại khu vực trước cổng khán đài A, sân vận động Thiên Trường, từ ngày 7-9/5.

Advertisement

Triển khai không gian ẩm thực Nam Định phục vụ SEA Games 31 tại sân Thiên Trường ảnh 1

Nhiều đặc sản của Nam Định sẽ được giới thiệu đến công chúng vào dịp diễn ra môn thi đấu SEA Games 31 tại tỉnh.

UBND tỉnh Nam Định đã chỉ đạo để Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức không gian văn hóa ẩm thực, phục vụ cho người hâm mộ bóng đá và du khách thập phương về với Thành Nam dịp này.

Advertisement

Đồng thời, khẳng định truyền thống văn hóa của người Nam Định, một vùng đất thanh lịch, mến khách, thân thiện, mang đậm tình người.

Cùng tham gia phục vụ sự kiện còn có các nghệ nhân văn hóa ẩm thực của Ban nghệ nhân thuộc Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam và nhiều đầu bếp danh tiếng.

Bên cạnh các món ăn truyền thống, đặc trưng của ẩm thực Thành Nam như: phở, bún đũa, xôi kê, bánh dày, bánh cuốn làng kênh… còn có nhiều món ăn được các đầu bếp danh tiếng phục vụ như: vịt cổ lũng tần sâm báo của Thanh Hóa, bún ốc bà Ngoại, xôi Phú Thượng, Bún hến được làm bởi nghệ nhân xứ Huế…

Advertisement

Nguồn: baophapluat.vn

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *