NSND Nguyễn Hải: “Sau vai Trịnh Khả, bố tôi bảo… đừng về quê nữa!”

Advertisement

Nam diễn viên kỳ cựu từng vào vai Trịnh Khả- kẻ giết người trong phim “Chuyện làng Nhô” kể về kỷ niệm bị bố cấm không cho về nhà, bị khán giả ghét vì những vai phản diện.

Nhiều năm đã trôi qua kể từ ngày bộ phim truyền hình nhiều tập “Chuyện làng Nhô” công chiếu, nhưng cái tên Trịnh Khả vẫn không tách khỏi NSND Nguyễn Hải. Cái tên đó vừa ám ảnh khán giả vừa ám ảnh chính bản thân Nguyễn Hải.

Tại chương trình “Quán thanh xuân” gợi lại những bộ phim Việt ghi dấu ấn, những câu chuyện chưa từng kể của những người làm phim, những diễn viên…vừa phát sóng, NSND Nguyễn Hải chia sẻ kỷ niệm lần đầu được NSND Khải Hưng giao vai chính, Trịnh Khả trong “Chuyện làng Nhô”.

NSND Nguyễn Hải: “Sau vai Trịnh Khả, bố tôi bảo… đừng về quê nữa!” - 1
NSND Nguyễn Hải kể về những kỷ niệm khi đóng vai phản diện trên sóng truyền hình.

Theo NSND Nguyễn Hải, khi bộ phim phát sóng, bố anh ở quê xem phim, thấy con đóng vai nông dân thành lưu manh tri thức thì rất tức giận, nhờ người ở quê lên Hà Nội nhắn rằng: “Bao nhiêu vai tử tế thì không đóng, lại làm cái thằng…  mất dạy, bảo nó đừng vác mặt về quê nữa”. Vì thế, sau khi phim phát sóng, phải đến gần một năm sau anh mới dám trở về nhà.

Advertisement

“Lần đầu tiên một diễn viên kịch nhận phim dài 4 tập, lại vai chính, tôi thực sự toát mồ hôi vì không biết sẽ làm như thế nào. Sau khi bộ phim phát sóng, may được sự ủng hộ của khán giả nên bộ phim gặt hái thành công nhất định.

Tuy nhiên, bố tôi ở quê thì phản ứng kịch liệt. Ông nhắn: Bao nhiêu vai tử tế không đóng, lại làm cái thằng mất dạy, bảo nó đừng vác mặt về quê nữa. Quả là với tư duy của những ông bố bà mẹ ở nông thôn, bị gièm pha, dị nghị khi con vào vai lưu manh giả danh trí thức thì bố tôi rất khó chịu. Một năm sau, tôi về quê, thì ông cụ cũng… lờ đi, vẫn cho tôi ăn tết”, NSND Nguyễn Hải chia sẻ.

NSND Nguyễn Hải: “Sau vai Trịnh Khả, bố tôi bảo… đừng về quê nữa!” - 2
Nguyễn Hải thủ vai Trịnh Khả phim “Chuyện làng Nhô”.

NSND Nguyễn Hải hài hước nói rằng, không biết có ai thông cảm cho khuôn mặt của anh không bởi “góc với cạnh nó cứ lẫn lộn” nên thật khó cho các đạo diễn và cho cả chính mình nếu nhận vai chính diện. Anh tiết lộ, bản thân cũng từng nhận vai công an rất tử tế rồi nhưng sau lại… biến chất!

Advertisement

Chia sẻ về nỗi khổ bị ghét khi đóng vai phản diện, anh kể thêm: “Khi tôi phim “Cái chết của Thiên Nga” của đạo diễn Mai Hồng Phong, có lần, tôi và vợ đi ra chợ Hôm. Một chị nhìn thấy tôi, tự nhiên giữ luôn cái túi quay người giấu vào trong. Tôi nhìn vợ. Nói thật, tôi xấu hổ với vợ thì ít mà xấu hổ với mọi người xung quanh thì nhiều. Ai cũng nhìn tôi dè chừng như nhìn thằng tội phạm”.

NSND Nguyễn Hải: “Sau vai Trịnh Khả, bố tôi bảo… đừng về quê nữa!” - 3
Nguyễn Hải cũng tham gia bộ phim từng gây sốt “Quỳnh búp bê”.

Trước đó, NSND Nguyễn Hải từng thừa nhận, đã hàng chục năm trôi qua nhưng khán giả vẫn chào anh bằng cái tên Trịnh Khả, nhân vật khét tiếng nham hiển, độc ác của phim “Chuyện làng Nhô”

Theo lời chia sẻ của Nguyễn Hải, không chỉ bộ phim “Chuyện làng Nhô”, hơn 30 năm qua với gần 20 vai diễn phản diện, những lời chửi bới, hiểu lầm nhằm vào anh là không thể kể hết. Nhưng gian truân, cay đắng là thế nhưng chưa một lần anh có ý định từ bỏ niềm đam mê diễn xuất…

Advertisement

Nam diễn viên kỳ cựu mong khán giả xem phim thì hãy “hiểu cho người diễn viên, dang rộng đôi bàn tay, bao dung với tôi hơn một tí”.

Nguồn: https://dantri.com.vn/van-hoa/nsnd-nguyen-hai-sau-vai-trinh-kha-bo-toi-bao-dung-ve-que-nua-20200706155559940.htm

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *