Nữ sinh tự tử nghi do bạo lực học đường: Từng gặp hiệu trưởng xin chuyển lớp

Advertisement

Nữ sinh trường chuyên Đại học Vinh từng xin chuyển lớp, nghỉ học nhiều buổi trước khi tự tử tại nhà riêng.

Ngày 17/4, lãnh đạo Trường Đại học Vinh, Trường THPT chuyên đại học Vinh, tỉnh Nghệ An đã cung cấp những thông tin ban đầu liên quan đến vụ việc một nữ sinh tự tử nghi do bị bạo lực học đường. Nữ sinh tử vong là N.T.Y.N, học sinh lớp 10A15, Trường THPT chuyên đại học Vinh, Nghệ An.

Nữ sinh trường chuyên treo cổ nghi do bạo lực học đường: Nữ sinh từng xin chuyển lớp, nghỉ học nhiều buổi - Ảnh 1.

Đại diện Trường Đại học Vinh cung cấp những thông tin ban đầu về sự việc nữ sinh trường chuyên tự tử. Ảnh: Thắng Tình

Advertisement

Ông Phạm Xuân Chung – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Đại học Vinh xác nhận thông tin nữ sinh Y.N từng đến gặp trực tiếp trao đổi với hiệu trưởng để xin chuyển lớp. Tuy nhiên để chuyển lớp ở hệ chất lượng cao có nhiều vấn đề liên quan.

“Vấn đề chuyển lớp trong chương trình giáo dục THPT, chương trình mới, không phải muốn chuyển là chuyển ngay được. Nó phải một quá trình vì còn liên quan đến các môn học khác nhau. Đặc biệt, trong hệ chất lượng cao có phân hóa các lớp, các mức độ khác nhau, từ xét điểm thi đầu vào, việc muốn lớp trên đòi hỏi phải chứng minh được kết quả học tập. Tôi cũng phân tích cho em, phấn đấu học tập. Nếu kết quả tốt, nhà trường sẽ xem xét”, ông Chung cho hay.

Nữ sinh trường chuyên treo cổ nghi do bạo lực học đường: Nữ sinh từng xin chuyển lớp, nghỉ học nhiều buổi - Ảnh 2.

Trường THPT chuyên Đại học Vinh – nơi nữ sinh Y.N theo học. Ảnh: Thắng Tình

Advertisement

Liên quan đến thông tin phụ huynh đã gặp trực tiếp ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm để xin chuyển lớp cho nữ sinh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Đại học Vinh và giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15 khẳng định phụ huynh “chưa trực tiếp gặp, đề xuất vấn đề xin chuyển lớp cho nữ sinh Y.N”.

Cô Đặng Việt Hà – giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15, cho biết, cô bàng hoàng khi nhận được thông tin về sự việc nữ sinh Y.N tự tử tại nhà. Trước đó, Y.N cũng từng nhắn tin xin mẫu đơn chuyển lớp. Sau đó, cô giáo trả lời là không có mẫu đơn. Trong thời gian qua, nữ sinh Y.N nhiều lần xin nghỉ học vì đau ốm, bệnh. Cô Hà đã gặp nữ sinh Y.N để hỏi thăm, động viên. Đồng thời gặp một số bạn trong lớp để tìm hiểu nhưng theo cô Hà, các em có những nhóm kín nên quá trình tìm hiểu khó.

“Sự việc xảy ra là đau đớn mất mát rất lớn cho gia đình, nhà trường và lớp. Y.N là một học sinh ngoan và thực hiện tốt các nội quy của lớp và nhà trường. Em Y.N cũng luôn cố gắng trong học tập, kết quả rất tốt. Học kỳ 1, kết quả học tập Y.N đạt loại giỏi”, cô Đặng Việt Hà chia sẻ.

Advertisement

Cô Đặng Việt Hà cũng xác nhận thông tin Y.N có xin nghỉ học nhiều lần vào các buổi khác nhau. Những lần học sinh nghỉ học cô giáo chủ nhiệm nhận được tin nhắn từ phụ huynh, xin cho con nghỉ học. Trong đó có một số buổi Y.N xin nghỉ học 2 tiết đầu, đến tiết thứ 3 thì đi học. Một số lần Y.N xin nghỉ học buổi chiều.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hồng Soa – Trưởng phòng chính trị công tác học sinh sinh viên Trường Đại học Vinh cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo nhà trường đã khẩn trương làm việc với các bên liên quan để xác minh thông tin sự việc. Đồng thời làm việc với giáo viên chủ nhiệm, một số học sinh trong lớp để xác minh thông tin, mối quan hệ của nữ sinh Y.N và các bạn trong lớp. Nhà trường, cô giáo chủ nhiệm đã lập tức đến nhà của em học sinh để chia buồn, tìm hiểu sự việc.

Trước thông tin, nguyên nhân nữ sinh tự vẫn nghi do bị bạo lực học đường, đại diện trường THPT chuyên Đại học Vinh cho biết, sự việc nhà trường đang tìm hiểu.

Advertisement
Nữ sinh trường chuyên treo cổ nghi do bạo lực học đường: Nữ sinh từng xin chuyển lớp, nghỉ học nhiều buổi - Ảnh 3.

Ông Phạm Xuân Chung – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Đại học Vinh xác nhận thông tin nữ sinh Y.N từng đến gặp trực tiếp hiệu trưởng để xin chuyển lớp. Ảnh: Thắng Tình

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin nữ sinh Trường THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An tự tử nghi do bị bạo lực học đường.

Người đăng tải bài viết cho biết, nữ sinh N.T.Y.N học giỏi nhất nhì lớp, nhưng bỗng dưng bỏ học, nói với mẹ “con sợ đi học, sợ đến trường”, khi mẹ tìm hiểu thì biết con bị ngược đãi và bị áp đảo tâm lý.

Advertisement

“Mẹ có tìm đến trường để xin chuyển lớp cho con, tìm đến cô chủ nhiệm để xin được can thiệp. Trường không cho chuyển lớp nhưng nhận được các lời hứa sẽ tìm hiểu và xử lý nghiêm…”, tài khoản Facebook được nhận là người thân của nữ sinh viết.

Được biết, Y.N là con gái đầu trong gia đình có 3 người con. Sáng 17/4, gia đình đang lo hậu sự cho nữ sinh.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Advertisement

Theo: danviet.vn

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *