Quán cà phê ruộng lúa hot nhất Việt Nam lúc này: “Chấp” mọi quy tắc buôn bán, vào mùa cấy thì đóng cửa nghỉ khoẻ

Advertisement

Minh chứng cho câu “tầm quan trọng của vị trí mặt tiền” đây!

Mọi mô hình cà phê nổi cộm trên thế giới gần như đều đã được du nhập vào Việt Nam. Dù thiên biến vạn hoá đến đâu nhưng nhìn chung các quán vẫn phải “vin” vào một vài quy tắc nhất định của ngành F&B như về vị trí, kiến trúc xây dựng, định hình phong cách – sản phẩm… để vận hành trơn tru và tạo chỗ đứng trên thị trường. Ấy vậy mà, có một quán cà phê đi ngược với mọi nguyên tắc đó, nhưng vẫn được chú ý rộng rãi, không ngoa khi nói là hot nhất Việt Nam bây giờ.

Quán cà phê này cũng hoàn toàn được bài trí theo phong cách Việt Nam, chẳng phải “vay mượn” ở đâu cả nhưng độ độc đáo khỏi phải bàn luôn.

Vâng, một quán cà phê giữa ruộng lúa!

Trên các hội nhóm, fanpage, hình ảnh quán cà phê ruộng lúa đang được chia sẻ rộng rãi với lượt tương tác khủng. Được biết, vị trí quán thuộc tỉnh Trà Vinh. Toàn bộ “kiến trúc, diện tích” được đặt trên một thửa ruộng khô, với vài bộ bàn ghế được kê chuẩn “giãn cách” dọc theo cánh đồng.

Advertisement
Bàn ghế nhựa đơn sơ, khách ngồi chuẩn giãn cách
Buổi chiều người lớn ngồi chill, lũ trẻ ra ruộng thả diều. Vừa rất F&B, vừa rất làng quê Việt Nam

Quán cà phê dân dã đi ngược mọi nguyên tắc thiết kế, kiến thức ngành F&B này khiến netizen Việt có nhiều quan điểm trái ngược. Đồng tình là thú vị nhưng nhiều người cũng chỉ ra rằng:

– Quán không thể mở lâu, hoạt động theo mùa vụ vì ruộng lúa còn cần cấy/gặt…

– Giữa trưa nắng hay trời mưa là chịu, không bán nổi vì chẳng có gì che chắn thế kia.

Advertisement

– Tối ngồi đây thì muỗi tha người luôn.

– Xác định hôm nào thiên thời địa lợi thì mở, hôm nào thời tiết đất đai có làm sao thì đóng, lịch hoạt động không cố định, khách khó nắm bắt.

Nhưng nhìn nhận mặt tích cực thì không gian quán có 1-0-2, người lớn có thể ngồi hóng gió, ngắm hoàng hôn buổi chiều, trẻ con có chỗ chạy nhảy vui chơi… Nhất là trong bối cảnh nhiều người đang tìm đến các hình thức du lịch, tận hưởng thiên nhiên thì mô hình này khá tiềm năng.

Advertisement

Nguồn: Trần Ngọc Ánh/ Mê Quán

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *