Sân vận động Thiên Trường sẵn sàng cho các trận đấu bóng đá nam

Advertisement

Trong thời gian diễn ra các trận thi đấu vòng bảng và một trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31, tỉnh Nam Định dự kiến đón 600 đại biểu gồm ban tổ chức, trọng tài, huấn luyện viên, cầu thủ…

San van dong Thien Truong san sang cho cac tran dau bong da nam hinh anh 1
Một trận đấu của Câu lạc bộ Nam Định trên sân Thiên Trường. Ảnh minh họa. (Ảnh: Công Luật/TTXVN)

Tỉnh Nam Định đăng cai bảng B môn bóng đá nam SEA Games 31- nơi có sự góp mặt của các đội bóng: U.23 Thái Lan, U.23 Malaysia, U.23 Singapore, U.23 Campuchia và U.23 Lào.

Ông Đỗ Đình Điểm, Phó trưởng Ban thường trực, Ban Quản lý dự án cải tạo, sửa chữa các công trình SEA Games 31 tại Nam Định cho biết sau một thời gian nâng cấp, cải tạo từ mặt cỏ sân đến các khán đài, các phòng chức năng, đến nay mọi công việc đã được hoàn thành, sân vận động Thiên Trường đã sẵn sàng tổ chức các trận thi đấu của môn bóng đá nam SEA Games 31.

Hiện công tác đảm bảo an ninh; công tác phân luồng và lắp đặt biển chỉ dẫn giao thông; công tác y tế… đã được lên kế hoạch chi tiết. Tỉnh Nam Định đã sẵn sàng chào đón các đoàn vận động viên về tham dự giải.

Advertisement

[SEA Games 31: Phối hợp chặt chẽ tổ chức thành công các môn bóng đá]

Trong thời gian diễn ra các trận thi đấu vòng bảng và một trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31, tỉnh Nam Định dự kiến đón khoảng 600 đại biểu gồm: Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức SEA Games 31 Trung ương; trọng tài, huấn luyện viên, đoàn vận động viên của 5 quốc gia tại bảng đấu; lực lượng cổ động viên của các đội bóng; phóng viên các hãng truyền thông trong và ngoài nước; các vị khách mời của tỉnh Nam Định.

Vì vậy, ngoài việc đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng, quảng bá hình ảnh địa phương, tỉnh Nam Định còn ưu tiên công tác bảo đảm an ninh, trật tự để các đoàn thể thao, du khách yên tâm khi về tham dự giải và thăm quan các di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn.

Advertisement

Công an tỉnh Nam Định đã xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự từng trận thi đấu cụ thể trên sân vận động Thiên Trường; bảo đảm an ninh, trật tự các địa điểm tập luyện, ăn, nghỉ của các đoàn thể thao, quan chức trong nước và quốc tế; bảo đảm an ninh, trật tự các địa điểm du lịch, tham quan cho các đoàn thể thao.

Ngoài ra, Công an tỉnh cũng xây dựng phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, trọng tâm là thành phố Nam Định; trong đó, chú ý phương án phân luồng giao thông trong thời gian tổ chức SEA Games 31; xây dựng, triển khai phương án đón, tiễn các đoàn thể thao; chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện dẫn đường, xe chuyên dụng, lực lượng tham gia bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau khi tổ chức Đại hội.

Với mục tiêu tổ chức sự kiện an toàn, thích ứng linh hoạt với tình hình dịch bệnh, Ban Tổ chức SEA Games 31 tại Nam Định cũng đã xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các địa điểm lưu trú, tập luyện, thi đấu và tại khách sạn, nhà hàng nơi có các quan chức, Ban Tổ chức, trọng tài, đoàn vận động viên tham gia; xây dựng phương án đảm bảo an ninh y tế cho các hoạt động tập luyện, thi đấu với các đối tượng nhập cảnh và các đối tượng phục vụ Đại hội.

Advertisement

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định đã lên kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, du lịch… nhằm quảng bá, giới thiệu với các đoàn thể thao, bạn bè trong nước và quốc tế những tiềm năng, thế mạnh về kinh tế-xã hội, các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và hình ảnh, con người, bản sắc văn hóa của vùng đất Thành Nam.

Hiện nay Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định cũng đang trình phương án tổ chức từng trận thi đấu cụ thể trên sân vận động Thiên Trường./.

Công Luật (TTXVN/Vietnam+)
Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *