Thái Bình: Cô gái 22 tuổi một mình đi xuyên Việt bằng xe máy trong 53 ngày: “Tiền có thể kiếm bất cứ lúc nào, còn tuổi trẻ, nhiệt huyết thì không”

Advertisement

Để thỏa mãn đam mê, Hiền quyết định nghỉ việc lần thứ hai, thực hiện chuyến du lịch xuyên Việt một mình bằng xe máy trong 53 ngày với kinh phí khoảng hơn 20 triệu.

Với niềm đam mê xê dịch và mong muốn được rong ruổi khắp Việt Nam, Nguyễn Thị Thu Hiền (22 tuổi, quê Thái Bình) đã sẵn sàng nghỉ việc để đi xuyên Việt một mình bằng xe máy trong 53 ngày, đặt chân đến 60 tỉnh thành. Chuyến đi này đã được Thu Hiền ấp ủ từ 2 năm trước nhưng do tình hình dịch bệnh nên đến năm nay cô mới thực hiện được.

Đây không phải là lần đầu tiên cô gái này nghỉ việc để đi xuyên Việt. Hiền chia sẻ: “Mình từng nghỉ 2 lần để đi xuyên Việt. Lần đầu tiên là vào tháng 5 năm 2021, mình nghỉ để đi xuyên Việt nhưng do dịch bùng nên mình về quê khoảng 5 tháng. Chuyến đi đầu tiên của mình sau đó là Tà Xùa Bắc Yên. Và sau chuyến đi đó mình đã quyết định nghỉ ở Hà Nội để lên Tà Xùa làm việc vì quá mê cảnh đẹp của núi rừng Tây Bắc và con người nơi đó. Tháng 5/2022, mình quyết định nghỉ việc lần 2, sẵn sàng thực hiện kế hoạch mà mình luôn mong muốn”.

Advertisement

Đam mê đi xuyên Việt của Thu Hiền được bắt nguồn từ chuyến đi phượt đầu tiên đến Mộc Châu vào năm 2019 của cô. Vốn là một người thích trải nghiệm và không muốn thời gian của mình bị phụ thuộc vào ai đó nên hầu như các chuyến đi, Hiền chỉ rủ 1 bạn đi cùng và đều tự cầm lái.

“Mình thích cảm giác cầm lái và ngắm trọn thiên nhiên và cảnh vật các cung đường. Từ đó mình cũng ấp ủ về một chuyến xuyên Việt”, Hiền nói.

Advertisement

Trong dự định về chuyến đi 53 ngày xuyên Việt lần này của mình, Hiền cho biết, cô chưa từng có ý định là sẽ đi một mình nên đã tìm cho mình một người đồng hành. Nhưng sau đó, do bạn đồng hành có việc riêng nên không thể đi cùng Hiền được.

“Lúc đó, mình cũng khá đắn đo không biết nên đi tiếp hay dừng lại. Mình cũng sợ đi một mình trong chuyến đi xa này. Nhưng vì chuyến đi này mình mong chờ, ấp ủ rất lâu rồi nên mình quyết định sẽ đi một mình dù không có ai, mình coi nó là một thử thách và mình phải vượt qua nó. Mình nghĩ con đường phía trước còn dài và mình cũng không thể mãi dựa dẫm vào ai được nên mình quyết định đi một mình”, Hiền nói thêm.

Hiền một mình đi xe máy rong ruổi khắp chặng đường 5600km. Đồ đạc mang theo được lựa chọn tối giản, gọn nhẹ nhất có thể. Hiền mang theo một chiếc balo to và 1 chiếc túi nhỏ đựng vật dụng cần thiết. Ngoài ra, Hiền cũng không quên mang các đồ dùng như bộ sửa xe cơ bản, vá và một chiếc bơm.

Advertisement

Cô gái 22 tuổi không tham khảo trước lịch trình của những người đã từng đi. Hiền đi theo cung đường ven biển hướng về Đất Mũi Cà Mau thì ngược về Tây Nguyên và kết thúc hành trình. Nơi nào có nhiều điều khiến Hiền thích thú và muốn khám phá, cô sẽ ở lại lâu hơn.

Về kinh phí, Hiền dự tính hết khoảng 20 triệu đồng và vẫn có kinh phí dự trù nếu vượt quá 20 triệu đó. Nếu vượt quá số tiền chuẩn bị thì Hiền vẫn có sự hỗ trợ, giúp đỡ từ những người thân quen.

“Mình hạnh phúc vì đằng sau luôn có mọi người sẵn sàng giúp đỡ mình. Trong chuyến đi mọi người cũng hỏi mình ‘’còn tiền không, gửi số tài khoản đây chuyển cho mà đi tiếp nè’’. Nhưng bản thân mình lại thích dùng tiền của mình làm ra để đi chuyến đi này, nên cũng không muốn nhận hỗ trợ của ai cả. Nếu thiếu thì cùng lắm là mình sẽ vay là sẽ trả lại”, Hiền chia sẻ.

Advertisement
Cô gái 22 tuổi nghỉ việc, một mình đi xuyên Việt bằng xe máy trong 53 ngày: “Tiền có thể kiếm bất cứ lúc nào, còn tuổi trẻ, nhiệt huyết thì không” - Ảnh 6.

Dù đi một mình trên chặng đường dài như vậy, nhưng Hiền chưa bao giờ thấy chán và có ý định bỏ cuộc. “Nếu không thể tìm được bạn đồng hành, hãy cứ đi. Bởi khi đến nơi, bạn sẽ thấy họ ở đó” là câu nói đã tiếp thêm cho cô gái 22 tuổi này động lực khi đi xuyên Việt một mình. “Độc hành” trên chuyến hành trình, nỗi sợ hãi của Hiền là sợ ma, nhưng qua những chuyến đi, nỗi sợ của Hiền đã tan biến lúc nào chẳng hay.

“Mình chưa bao giờ có ý nghĩ muốn bỏ cuộc, mình còn muốn khám phá, trải nghiệm nhiều hơn thế nữa. Ban đầu mình không tính đi Tây Nguyên vì sợ, sợ đi một mình đến Tây Nguyên do Tây Nguyên vắng vẻ, hoang sơ, ít dân nên mình hơi sợ. Nhưng mình đã làm được điều đó, mình đã phá vỡ được nỗi sợ của mình. Đó chính là một chiến thắng của bản thân mình”, Hiền nói.

Cô gái 22 tuổi nghỉ việc, một mình đi xuyên Việt bằng xe máy trong 53 ngày: “Tiền có thể kiếm bất cứ lúc nào, còn tuổi trẻ, nhiệt huyết thì không” - Ảnh 7.

Thu Hiền coi chuyến đi này như một thử thách lớn với bản thân. Trước mọi khó khăn trên đường đi, cô sẽ tự nhủ bản thân phải vượt qua. Với tâm thế như vậy cộng thêm phần may mắn, trong chuyến này, mọi trường hợp đều nằm trong tầm kiểm soát của Hiền. Trên đường đi, Hiền bị thủng săm 1 lần và cũng tự vá được.

Advertisement

60 tỉnh thành mà Hiền đặt chân đến đều mang cho cô nhiều kỷ niệm và trải nghiệm. Hiền ấn tượng bởi con người ở tất cả những nơi cô từng dừng chân. “Mình hạnh phúc khi được gặp gỡ nhiều người. Mỗi người có một câu chuyện riêng và tiếp xúc với họ, mình lại học thêm được nhiều điều”, cô gái 22 tuổi nói.

Cô gái 22 tuổi nghỉ việc, một mình đi xuyên Việt bằng xe máy trong 53 ngày: “Tiền có thể kiếm bất cứ lúc nào, còn tuổi trẻ, nhiệt huyết thì không” - Ảnh 8.

Chuyến đi xuyên Việt một mình này của Hiền cũng được gia đình, bạn bè ủng hộ. Cô chia sẻ: “Mình được bố mẹ cho mình tự lập ngay từ nhỏ và bố mẹ mình không bao giờ can thiệp vào những quyết định của mình. Chuyến đi này mình được bố mẹ, họ hàng, bạn bè ủng hộ nhiệt tình nên mình khá vui và thoải mái”.

Nhìn lại hành trình 53 ngày xuyên Việt của mình, Hiền chưa bao giờ hối hận về quyết định bỏ việc để đi xuyên Việt. Cô cho rằng: “Tiền có thể kiếm lại được bất cứ lúc nào và bất kì độ tuổi nào nhưng tuổi trẻ nhiệt huyết của mình thì không. Bởi vậy việc nghỉ việc với mình không thành vấn đề, miễn là việc làm của mình là đúng”.

Advertisement

Theo Tri Thứ Trẻ

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *