Thái Bình: Hoa gạo vào mùa trổ rực giữa tháng 3

Advertisement

Lỡ “sa hồn” vào những hình ảnh của cây hoa gạo cổ thụ này ở Thái Bình, thì các tín đồ “săn hoa” chắc chắn chỉ còn nước là “xách balo lô lên và đi” ngay thôi.

Người ta thường nói tháng 3 là tháng hội hè, chẳng vậy mà cứ mỗi dịp này nhiều người lại hối hả rủ nhau tất bật du lịch, thăm thú. Đặc biệt hơn, cứ mỗi dịp tháng 3, không ít người chẳng thể nào mà cưỡng lại thú vui đi “săn” ảnh sống ảo với cây hoa gạo đang vào độ khoe sắc thắm.

Nói về cây hoa gạo thì chẳng ai còn xa lại gì, loài cây hoa này cũng rất phổ biến ở nhiều nơi. Nhưng mới đây, dân mạng đã phải “rớt thòng tim” khi mới khám phá ra một “vùng trời” phủ đầy hoa gạo đẹp ngây ngất.Không đâu xa, đó chính là tỉnh Thái Bình.

Cụ thể, trong một bài đăng trên hội nhóm về checkin du lịch, một tài khoản Facebook đã chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt đẹp, cực nên thơ về loạt cây hoa gạo đang rộ mùa nở hoa ở Thái Bình.

Advertisement

Mỗi hình ảnh được chụp gắn với một địa điểm riêng biệt của vùng đất hồn hậu, thân thương. Từ Quang Bình đến Kiến Xương, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng, trầm trồ khi được tận mắt chứng kiến vẻ đẹp thơ mộng trìu mến của những cây gạo cổ thụ đang bung hoa đỏ rực một khoảng trời.

Vẻ đẹp bình dị, mộc mạc mà rất đỗi nên thơ. (Ảnh: Vũ Ngọc Thiện – Checkin Việt Nam)

Hoa gạo nở đỏ rợp một khoảng trời. (Ảnh: Vũ Ngọc Thiện – Checkin Việt Nam)

Advertisement

Cây hoa gạo ở cạnh cổng Khu di tích lịch sử văn hóa Đình Ngái, Thái Bình. (Ảnh: Vũ Ngọc Thiện – Checkin Việt Nam)

Ngay bên dưới bài đăng, hàng nghìn comment đã nhanh chóng tràn vào để lại vô vàn cảm thán về vẻ đẹp tuyệt vời những cây hoa gạo ở Thái Bình. Đồng thời rất nhiều người đã xốn xang rủ bạn bè làm một “tour cây hoa gạo” để thỏa thích chụp choẹt sống ảo.

Hình ảnh khiến biết bao trái tim phải xuyến xao vì đã đỗi bình yên, êm ả. (Ảnh: Vũ Ngọc Thiện – Checkin Việt Nam)

Advertisement

“Ở Thái Bình nhiều hoa gạo thật mới lần về thanh minh là lại được ngắm cây hoa gạo nở đẹp tuyệt”,

“Đẹp và bình yên quá. Một nét hồn quê của người Việt, , say đắm lòng người”,

“Đề nghị các bạn lên lịch gấp để team chúng ta đi “cây gạo Tour” ngay trong tháng 4 này.”

Advertisement

Cây gạo cổ thụ này tọa lạc ngay cổng trường cấp 2 xã Thái Thịnh, huyện Thái Thụy, tỉnh thái bình. (Ảnh: Vũ Ngọc Thiện – Checkin Việt Nam)

(Ảnh: Vũ Ngọc Thiện – Checkin Việt Nam)

(Ảnh: Vũ Ngọc Thiện – Checkin Việt Nam)

Advertisement

Có lẽ chẳng ai có thể làm ngơ được trước vẻ đẹp gây xao xuyến, rực rỡ của hoa gạo. Màu sắc đỏ rực bừng sáng cả một góc trời khiến lòng người mê đắm mãi không thôi. Vì mùa hoa gạo vốn không quá dài nên lại càng khiến người ta trân quý loài hoa này.

Vậy nên, các tín đồ du lịch “săn” hoa gạo đã sẵn sàng làm một “hoa gạo tour” khắp Thái Bình chưa nào? Xách balo, nhanh chân đến tận hưởng và lưu giữ cho mình những khoảnh khắc tuyệt đẹp cùng những cây hoa gạo cổ thụ ở đây nhé.

Nguồn: Quỳnh Trang/ saostar.vn

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *