Thái Bình: Ngỡ ngàng không gian đẹp tựa công viên trong công ty may

Advertisement

Lạc vào khuôn viên, vườn hoa cây xanh tại các nhà máy của Công ty Cổ phần sản xuất hàng thể thao chi nhánh Thái Bình (Công ty Tân Đệ), người ta cứ ngỡ như đang đi dạo trong công viên thơ mộng.

Công ty Tân Đệ hiện có 9 nhà máy ở Thái Bình và 1

nhà máy ở Hưng Yên với tổng cộng 18.000 công nhân, người lao động (NLĐ). Ngay từ khi xây dựng nhà máy, ban giám đốc công ty đã xác định con người là trọng tâm, là điều kiện tiên quyết cho sự thành công của doanh nghiệp, bởi vậy chăm lo cho đời sống của NLĐ là việc cần được ưu tiên hàng đầu.

Advertisement

 

Với mong muốn NLĐ đến nhà máy làm việc không chỉ là 1 ngày làm việc dài dằng dặc với bốn bức tường gạch, Công ty còn xây dựng khuôn viên đẹp tựa công viên, giúp NLĐ có cảm giác thư giãn, hòa mình với thiên nhiên.

Advertisement

 

Bên cạnh đó, đặc thù ngành may mặc đòi hỏi sự tỉ mỉ, một không gian làm việc thư thái, trong lành, gần gũi thiên nhiên sẽ là nguồn cảm hứng, tăng năng suất lao động.

Advertisement

 

Không chỉ tạo điều kiện làm việc tốt, việc xây dựng khuôn viên cây xanh, ao cá của Công ty còn hướng tới mục đích bảo vệ môi trường, giảm thiểu khí nhà kính, điều hòa nhiệt độ, phát triển bền vững.

Advertisement

Được biết, hàng năm, Công ty Tân Đệ đã đầu tư hàng chục tỉ đồng cho việc chăm sóc, duy trì cảnh quan tại các nhà máy.

Advertisement

Tùy theo diện tích mặt bằng của mỗi nhà máy, Ban giám đốc Công ty đã quy hoạch tỉ lệ cây xanh trên 40% tổng diện tích nhà máy, với các loại cây, hoa đa dạng về chủng loại.

Cảnh quan trong nhà máy được xây dựng ý tưởng và bố cục hài hòa, giúp NLĐ có thể cảm nhận và thoải mái như đang được sống tại chính ngôi nhà của mình…

Advertisement

Công ty trồng các cây xanh chia thành tầng từ thấp, vừa và cao, giúp cho ánh sáng và môi trường cảnh quan được tự nhiên nhất. Các loại cây được chọn trồng theo đặc thù của miền nhiệt đới như tre, chuối, bàng… và hàng loạt các cây ăn quả như mít, bưởi, xoài, vú sữa, dừa, đào… được ưu tiên trồng.

Advertisement

Bên cạnh những khu vườn cây cho bóng mát, mỗi nhà máy không thể thiếu những vườn rau xanh, cung cấp cho bữa ăn ca của NLĐ. Những hồ nước như những chiếc điều hòa tự nhiên, mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Để có được những vườn hoa đa màu sắc, ngay từ khi đầu tư dự án, công ty đã lên kế hoạch xây dựng vườn hoa, công viện phù hợp cảnh quan chung của toàn nhà máy.

Advertisement

Công ty cũng lựa chọn đội ngũ làm vườn chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, để cây hoa, quả trong nhà máy nở rộ đúng mùa, đảm bảo một khuôn viên luôn đầy màu sắc quanh năm…

Nguồn: RUNG DU / laodong.vn

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *