Thuê người đóng giả cha mẹ làm đám cưới, lừa đảo nhà chồng tiền tỉ

Advertisement

Thấy gia đình tài xế Grab có điều kiện, Ly dùng tên giả để làm quen, chi 100 triệu đồng thuê người đóng giả cha mẹ làm đám cưới, sau đó lừa đảo nhà chồng 2,4 tỉ đồng.

Ngày 6.8, Công an H.Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đỗ Thị Yến Ly (35 tuổi, ngụ P.Phan Đình Phùng, TX.Mỹ Hào, Hưng Yên), để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, ngày 3.8, bà Nguyễn Thị Kim Y. (51 tuổi, ngụ H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) đến Công an H.Hòa Vang trình báo về việc bị con dâu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chi 100 triệu đồng thuê người đóng giả nhà gái

Qua lời khai của nhiều người trong gia đình, Công an H.Hòa Vang nhận định vụ lừa đảo có tính chất chuyên nghiệp.

Advertisement

Theo đó, tháng 4.2022, anh Võ Nguyên Kha (29 tuổi, ngụ Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) tài xế GrabCar tại TP.Đà Nẵng chở một nữ hành khách tên Ly, nói từ Gia Lai đến TP.Đà Nẵng.

Với ý định lừa đảo Kha từ đầu, Ly lấy tên giả là Đỗ Yến Nhi. Đến tháng 7.2022 Kha đưa Ly về nhà ra mắt gia đình.

'Siêu lừa' kiểu Anna Bắc Giang, thuê người đóng cha mẹ, lừa đảo cả nhà chồng - Ảnh 2.

Advertisement

Đỗ Thị Yến Ly (35 tuổi, ngụ P.Phan Đình Phùng, TX.Mỹ Hào, Hưng Yên) nhưng nói dối quê Gia Lai để lừa đảo

Thấy gia đình Kha có điều kiện, Ly bịa chuyện với gia đình Kha về việc nhà Ly ở Gia Lai có Công ty xe khách V.T, anh của Ly làm quản lý tuyến xe khách Gia Lai – Hải Dương.

Mục đích Ly dùng tên giả và nói dối về gia đình nhằm che giấu lai lịch để tiếp cận gia đình Kha.

Advertisement

Tháng 9.2022, Ly thông báo đã có thai với Kha và cùng Kha dự định tổ chức đám cưới. Lúc này, Ly chi 100 triệu đồng thuê nhiều người đóng giả cha mẹ và họ hàng nhà gái để tổ chức đám cưới tại Gia Lai.

Thuê nhà nhưng “nổ” mua 9 tỉ đồng

Ly đưa 1 sổ đỏ, 1 sổ hồng và 9 lượng vàng cho cha mẹ “giả” để trao cho vợ chồng Ly tại đám cưới để gia đình chồng tin tưởng. Tuy nhiên, toàn bộ sổ và vàng này đều là giả. Sau đám cưới, Ly về nhà Kha tại TP.Đà Nẵng sinh sống.

'Siêu lừa' kiểu Anna Bắc Giang, thuê người đóng cha mẹ, lừa đảo cả nhà chồng - Ảnh 3.

Đỗ Thị Yến Ly bị tạm giữ hình sự cùng tang vật vụ án

Advertisement

Trong thời gian tiếp theo, Ly nhiều lần dựng chuyện nhằm mượn tiền và chiếm đoạt tài sản, như nói cha mẹ Ly vừa mua cho vợ chồng Ly 2 xe khách 34 chỗ để chạy tuyến Gia Lai – Đà Nẵng nên xin nhà chồng cho tiền mua xe trung chuyển 16 chỗ để góp vào làm ăn.

Lần khác, Ly nói dối được cha mẹ mua cho căn nhà trên đường Đồng Trí 5 (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) giá 9 tỉ đồng, dụ nhà chồng mua lô đất bên cạnh, trong khi đó, ngôi nhà này Ly thuê 9 triệu đồng/tháng, nhằm mục đích xin tiền mua đất.

Với vỏ bọc hoàn hảo của con dâu, gia đình bà Y. không hề nghi ngờ và nhiều lần đưa tiền cho Ly tổng cộng 2,4 tỉ đồng. Sau gần một năm rưỡi bị lừa đảo, gia đình trình báo công an mới biết con dâu Đỗ Yến Nhi tên thật là Đỗ Thị Yến Ly.

Advertisement

Nguồn: https://thanhnien.vn/thue-nguoi-dong-gia-cha-me-lam-dam-cuoi-lua-dao-nha-chong-tien-ti-185230806081154602.htm?utm_source=coccoc&utm_medium=ccnews

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *