Trước nhiều ý kiến đòi tước vương miện của Hoa hậu Ý Nhi, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, nhà thơ Dương Xuân Nam, nguyên Tổng Biên tập báo Tiền Phong – đơn vị tổ chức cuộc Hoa hậu Việt Nam, cho rằng đề xuất này không phải không có có lý do, vì thời gian qua Ý Nhi đã có những phát ngôn không thỏa đáng.

Tước vương miện Hoa hậu của Ý Nhi là nặng nề - Ảnh 1.

Hoa hậu Ý Nhi

Tuy nhiên, ông cũng cho rằng dù phát ngôn này không chấp nhận được nhưng việc tước vương miện hoa hậu là nặng nề. Ở Việt Nam, hoa hậu chỉ bị tước vương miện nếu vi phạm quy chế thi, vi phạm tư cách đạo đức hoặc quy định của pháp luật.

Advertisement

“Ý Nhi vẫn là một cô gái trẻ. Cô ấy chưa hoàn thiện. Nhưng vấn đề ở đây là tại sao Ban tổ chức cuộc thi lại chọn một hoa hậu như thế. Một cô gái bình thường, phát ngôn như thế mà được chọn làm Hoa hậu thì không hiểu nổi” – Nhà thơ Dương Xuân Nam nói.

Ông cũng bày tỏ băn khoăn về việc thời gian qua có quá nhiều cuộc thi hoa hậu được cấp phép tổ chức, chỉ riêng trong năm 2022 đã có 30 hoa hậu lên ngôi.

“Theo tôi phải quy định rõ đơn vị như thế nào mới được tổ chức thi hoa hậu, ví dụ như có sự am hiểu về văn hóa, có kinh nghiệm tổ chức, có nguồn lực tài chính đầy đủ… Trước đây cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2 năm tổ chức một lần, là ngày hội văn hóa để các người đẹp giao lưu học hỏi. Bây giờ 1 năm tổ chức 30 cuộc thi hoa hậu thì lấy đâu ra thí sinh dự thi. Có quá nhiều cuộc thi, cuộc nào cũng sinh ra hoa hậu, ra ngõ gặp hoa hậu. Đó không phải là tôn vinh cái đẹp mà là vì gì đó tôi không biết” – ông Nam nói.

Advertisement

Nhà thơ cũng cho rằng cần sửa đổi các quy định về tổ chức thi người đẹp theo hướng chặt chẽ hơn.

“Các cuộc thi hoa hậu mục đích đầu tiên là tôn vinh cái đẹp của người phụ nữ. Khi cái đẹp bị rẻ rúng thì công chúng thất vọng” – ông Nam bày tỏ.

Sau khi đăng quang, Hoa hậu Ý Nhi gây xôn xao dư luận bởi những phát ngôn thiếu chuẩn mực. Trong một đoạn clip phỏng vấn nhanh, khi được yêu cầu kể tên 3 người nổi tiếng quê Bình Định, Ý Nhi đáp: “Em, nhà thơ Hàn Mặc Tử và vua Quang Trung”.

Advertisement

Việc Ý Nhi đặt mình cùng 2 danh nhân khiến cô bị cho là người thiếu khiêm tốn. Ngoài ra, cô còn sai kiến thức cơ bản vì Hàn Mặc Tử và vua Quang Trung không phải quê Bình Định.

Những ngày qua, người đẹp bị nhiều khán giả yêu cầu tước vương miện.

Yến Anh

Advertisement

Nguồn: https://nld.com.vn/giai-tri/tuoc-vuong-mien-hoa-hau-cua-y-nhi-la-nang-ne-20230806133445726.htm